Ngộ độc khí CO, bé gái 3 tuổi tử vong

Cập nhật ngày: 04/02/2024 04:55:18

Ngày 3/2, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã có báo cáo ban đầu về 2 trường hợp ngộ độc khí CO trong phòng kín làm bé gái 3 tuổi tử vong


Cháu H.T L sức khỏe tạm ổn

Theo bệnh viện, ngày 2/2, Phòng cấp cứu tiếp nhận 2 trường hợp trẻ em ngụ phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang bị ngộ độc khí CO trong phòng kín.

Người nhà thông tin với bệnh viện, tối 1/ 2, sản phụ H.Th.L. cùng mẹ ruột là bà L.T.M. và 2 con gái ruột của chị L. cùng ngủ trong phòng kín, có máy lạnh. Do chị L. mới sinh con được 6 ngày nên đốt than trong phòng để sưởi ấm.

Đến khoảng 12 giờ ngày 2/2, người thân thấy cả 4 người vẫn còn ngủ nên gọi thức dậy mới phát hiện cả 4 người mê man, bất tỉnh.

Người thân liền đưa 2 bé gái H.M.N.T.A., (3 tuổi) và bé H.T.L (6 ngày tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang; đưa bà L.T.M., chị H.Th.L. đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu.

Bé gái H.M.N.T.A. nhập viện trong tình trạng mê, chi lạnh, da nổi bông, ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu cho hô hấp, tuần hoàn, đặt nội khí quản bóp bóng… nhưng sau 30 phút hồi sức không hiệu quả, bé tử vong. Theo chẩn đoán, bé T.A. ngưng tim, ngưng thở nghi do ngộ độc khí CO.

Bé gái H.T.L. khi nhập viện tỉnh, khóc to…, các bác sĩ cho thở oxy, dịch truyền, dinh dưỡng… Theo dõi đến nay, tình hình sức khỏe cháu tạm ổn.

Trường hợp bà L.T.M., chị H.Th.L, Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang chẩn đoán, cả hai nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, nghi ngộ độc khí CO. Hiện, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi điều trị.

Theo THANH DŨNG (NDO)

Gửi bình luận của bạn