Đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày: 04/10/2016 21:54:39

ĐTO - Trong 2 ngày 3/4-10-2016, đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 gồm có: bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, ông Phạm Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Ngô Hồng Chiều - Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội – Giám đốc sở Tài chính đã tiếp xúc cử tri xã Tân Quới (H. Thanh Bình), xã Tân Thuận Tây (TPCL), xã Tân Kiều (H. Tháp Mười) và xã Mỹ Long (H. Cao Lãnh).


ĐBQH tiếp xúc cử tri xã Tân Thuận Tây

Sau khi nghe các ĐBQH thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ hai, Quốc hội khóa XIV và tình hình phát triển KTXH của cả nước 8 tháng đầu năm, cử tri rất phấn khởi với những thành tựu đã đạt được của đất nước. Đồng tình hưởng ứng việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cử tri kiến nghị với Chính phủ cần có nhiều chính sách đầu tư để phát triển nông nghiệp, nhất là đẩy mạnh khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, kiểm tra chặt chẽ chất lượng nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đủ sức cạnh tranh với nông sản các nước trong điều kiện biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, cần có biện pháp mạnh  để hạn chế nạn hàng gian, hàng giả kém chất lượng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ quyền lợi cho nông dân. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội ban hành nhiều bộ luật mang tính răn đe cao để hạn chế nạn tham nhũng ngày càng phát triển, nạn buôn bán ma túy, cướp giật ngày càng lộng hành, việc suy thoái đạo đức gia đình con đánh cha mẹ, thiếu niên vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng.


Cử tri xã Tân Kiều nêu các ý kiến với ĐBQH

Ngoài ra các cử tri nêu ý kiến cán bộ tòa án còn gây khó khăn cho người dân, thiếu sự nhiệt tình trong việc hướng dẫn người dân viết đơn; cần có biện pháp chế tài đối với cán bộ làm sai những nghị định của Nhà nước; cần chọn người có tài đức để phục vụ đất nước; cần tăng cường kiểm tra chất lượng các cây nước sạch và vệ sinh môi trường khu dân c;ư việc khai thác cát còn tràn lan gây sạt lở bờ sông; cần xây dựng thêm cụm, tuyến dân cư để bố trí người dân vùng sạt lở vào ở; sinh viên ra trường không có việc làm; việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế còn khó khăn, không nên cắt bảo hiểm y tế đối với vợ liệt sĩ tái giá; cần có chính sách đãi ngộ đối với những người có công với cách mạng, những người tham gia chiến trường biên giới Tây Nam; hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách; …

Đại diện chính quyền địa phương giải trình những vấn đề liên quan. ĐBQH ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình vào kỳ họp Quốc hội sắp tới.

TP

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn