Khảo sát tình hình triển khai dự án xây dựng kết cấu hạ tầng đã công bố quy hoạch tại Tháp Mười

Cập nhật ngày: 07/09/2018 17:25:46

ĐTO - Sáng 7/9, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đến huyện Tháp Mười khảo sát tình hình triển khai các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng đã công bố quy hoạch trên địa bàn huyện từ đầu năm 2016 đến nay.


Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát khu dân cư trung tâm xã Trường Xuân

Huyện Tháp Mười có 3 dự án được tỉnh phê duyệt thực hiện, gồm Khu dân cư (KDC) trung tâm xã Trường Xuân, KDC trung tâm xã Đốc Binh Kiều, KDC Đông thị trấn Mỹ An. Tuy nhiên, cả 3 dự án đều triển khai chậm so với kế hoạch, phải nhiều lần gia hạn thời gian thực hiện.

Đối với hạ tầng các khu công nghiệp Tháp Mười được tỉnh đầu tư dự án Cụm công nghiệp - Dịch vụ thương mại Trường Xuân, nhưng hiện nay tỷ lệ lắp đầy cụm chỉ đạt 22% diện tích.

Do gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý, đầu tư đối với các KDC của tỉnh thực hiện, nên UBND huyện Tháp Mười kiến nghị tỉnh kết thúc việc quản lý dự án để bàn giao về cho địa phương thuận tiện đầu tư, quản lý.

Đồng thời, kiến nghị tỉnh điều chỉnh lại khung chính sách hỗ trợ, bồi thường cây trồng và vật kiến trúc cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án cho phù hợp thực tế, nhằm giúp cho công tác giải phóng mặt bằng triển khai dự án xây dựng ở các địa phương được thuận lợi.

Ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của UBND huyện Tháp Mười để chuyển các ngành chức năng liên quan  xem xét.

Đồng thời, đề nghị địa phương phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh để dự án Cụm Công nghiệp Tân Kiều được nhanh chóng thực hiện.

Đề nghị thời gian tới, huyện cần tăng cường kêu gọi đầu tư để sớm lắp đầy Cụm công nghiệp - Dịch vụ Trường Xuân và chủ động xin ý UBND tỉnh để điều chỉnh lại các phân khu của KDC trung tâm Trường Xuân cho hợp lý, hoàn chỉnh.

Phú Thuận

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn