Đa số các cơ sở chấp hành tốt về an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 11/01/2017 17:57:29

ĐTO - Thực hiện kế hoạch giám sát, khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), giai đoạn 2011 – 2016 trên địa bàn tỉnh, ngày 11-1-2017, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do ông Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội -  Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, ông  Huỳnh Minh Tuấn - Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội – Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cùng với các ngành chức năng đi khảo sát về tình hình thực hiện ATTP của các cơ sở sản xuất khô cá lóc ở xã Phú Thọ, dưa kiệu ở xã Phú Hiệp huyện Tam Nông, các chợ thực phẩm huyện Tam Nông, thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, cơ sở giết mổ gia súc tập trung xã An Bình.


Đoàn ĐBQH tỉnh tìm hiểu một cơ sở sản xuất khô cá lóc ở xã Phú Thọ.

Tại các điểm khảo sát, hầu hết các chủ cơ sở sản xuất, mua bán, chế biến thực phẩm đều được tập huấn, tuyên tuyền giáo dục, chấp hành tốt về việc đảm bảo ATTP, không sử dụng các phụ gia độc hại, chất cấm trong chế biến. Tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm, đa số các mẫu này không có sử dụng về hàn the, phoóc-môn. Tuy nhiên, tại chợ thị trấn Mỹ Thọ, Đoàn khảo sát kiểm tra phát hiện một chủ bán thịt heo có ướp hàn the.

Các tiểu thương chợ Tam Nông kiến nghị chính quyền cần quản lý chặt chẻ các điểm bán thịt bên ngoài chợ thực phẩm, chất lượng không đảm bảo, nhưng lại đánh vào tâm lý người tiêu dùng chuộng giá rẻ, không đảm bảo ATTP.

Qua đợt khảo sát này giúp Đoàn ĐBQH tỉnh rà soát, đánh giá lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm 2011 – 2016, những kết quả đạt được cũng như tìm ra những hạn chế, bất cập, báo cáo về Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian tới.

Thanh Phong

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn