Người dân cần hỗ trợ chính quyền giám sát các công trình trên địa bàn

Cập nhật ngày: 15/12/2016 08:56:07

ĐTO - Đó là một trong những nội dung mà Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đề nghị với người dân trong buổi tiếp xúc cử tri Phường 3, thành phố Cao Lãnh vào ngày 14-12, khi nghe cử tri nơi đây phản ánh về tình trạng thi công các công trình kém chất lượng. Trong buổi chiều cùng ngày, cử tri Phường 1 cũng nêu lên tình trạng thi công hệ thống thoát nước không đảm bảo chất lượng nhưng không thấy đơn vị giám sát kiểm tra. Bí thư cũng đề nghị bà con cử tri cùng với Ban giám sát cộng đồng báo cho chính quyền khi thấy có vấn đề tiêu cực trong quá trình thi công.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cùng với đại biểu Hội đồng nhân tỉnh và thành phố Cao Lãnh gặp gỡ cử tri Phường 1.

Ngoài ra các cử tri Phường 3 mong muốn chính quyền cần công khai, minh bạch trong công tác quy hoạch, bồi thường, tái định cư. Trong đó cử tri Phường 3 quan tâm đến các công trình Lia 2 thuộc Dự án Nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long – Tiểu dự án thành phố Cao Lãnh, chính quyền cần công khai việc bố trí tái định cư, giá bán nền không thông qua đấu giá. Giải trình cho những vấn đề này, lãnh đạo TPCL sẽ bố trí  tái định cư và giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá cho các hộ dân tại khu dân cư khóm 5 - Phường 1, khu dân cư Phường 4 – Hòa An và khu tái định cư Trường Cao đẳng Cộng đồng.

Cử tri Phường 1 nêu lên tình trạng khu dân cư Khóm 3 quy hoạch quá lâu nhưng chưa thực hiện dứt điểm, nhà cửa người dân bị xuống cấp không sửa chữa được; việc bố trí tái định cư chưa thỏa đáng; chính quyền có giải pháp đóng cửa các mỏ cát vì tình trang sạt lỡ bờ sông ngày càng trầm trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đề nghị người dân cần thông cảm, chia sẻ những khó khăn với chính quyền thành phố, bên cạnh đó hợp tác với chính quyền để dự án sớm hoàn thành. Bí thư chỉ đạo thành phố Cao Lãnh cần sớm tố chức đối thoại với người dân tìm giải pháp để xây dựng thành phố khang trang, sạch đẹp.

Thanh Phong

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn