Khẩn cấp triển khai phương án phòng, chống và ứng phó với bão số 16 (Tembin)

Cập nhật ngày: 24/12/2017 11:07:12

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có công văn khẩn chỉ đạo khẩn cấp triển khai phương án phòng, chống và ứng phó với bão số 16.

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, cơn bão số 16 (Tembin) là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và còn diễn biến phức tạp, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền trong ngày 25 tháng 12 năm 2017. Để chủ động ứng phó với bão số 16 (Tembin), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:

Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tỉnh, các địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến, mức độ nguy hiểm của cơn bão cho người dân biết để chủ động phòng chống, tránh tư tưởng chủ quan, bất cẩn, coi thường, để xảy ra hậu quả đáng tiếc, gây thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân. Hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa, biển hiệu, cắt tỉa cành cây, để hạn chế thiệt hại khi bão xảy ra.

Chủ động thống kê hậu quả thiệt hại do mưa bão gây ra để có kế hoạch khắc phục và kịp thời ổn định đời sống người dân bị thiệt hại; có kế hoạch hỗ trợ kịp thời đối với những hộ dân bị thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo các địa phương, đơn vị có liên quan, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương thường xuyên bám sát địa bàn, theo dõi chặt chẽ tình hình để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo; tạm đình hoãn các chuyến công tác xa, giảm hội họp để tập trung cho công tác phòng chống bão, tìm kiếm cứu nạn tại địa phương.

Đảng đoàn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Tỉnh tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, giúp dân ở những nơi có nguy cơ bị thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp, Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp thường xuyên cập nhật và kịp thời đưa tin về tình hình mưa bão, dự báo tình hình sắp tới để doanh nghiệp, nhân dân trong Tỉnh nắm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tỉnh thực hiện chế độ báo cáo nhanh tình hình liên quan đến bão và công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả về Thường trực Tỉnh uỷ (qua Văn phòng Tỉnh uỷ).

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn