Quyết định không khởi tố vụ án là đúng quy định pháp luật

Cập nhật ngày: 12/09/2016 05:38:45

ĐTO - Ông Lê Thành Chí ngụ xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng khiếu nại, yêu cầu xử lý hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản đối với Nguyễn Tấn Dương ngụ xã Bình Phú, huyện Tân Hồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tân Hồng trả lời vụ việc như sau:

Khoảng 21 giờ ngày 27/11/2015, tại nhà bà Thủy thuộc ấp Cà Găng, xã Bình Phú xảy ra đánh nhau giữa ông Chí và ông Dũ. Lúc đó, Nguyễn Tấn Dương (con bà Thủy) đang chơi bên nhà ông Dũ chạy về và xảy ra cự cãi với ông Chí. Sau đó, ông Chí đi về trại của anh Tâm để ngủ giữ đường nước gần đó, Dương đã dùng cây đập xe mô tô của ông Chí làm hư hỏng một số bộ phận xe và cùng một số người khác đánh nhau với ông Chí và ông Tâm. Trong lúc đánh nhau, Dương dùng cây đánh gây thương tích cho ông Chí. Sau đó, ông Chí gởi đơn đến cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng yêu cầu xử lý hình sự và dân sự đối với Nguyễn Tấn Dương và những người có liên quan.

Sau khi tiếp nhận vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng tiến hành xác minh và trưng cầu giám định thương tích của ông Chí và định giá trị tài sản bị hư hỏng. Theo bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 105 ngày 24/3/2016 của Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Thành Chí chấn thương phần mềm không để lại thương tích, gãy xương đốt xa ngón IV bàn tay phải; tỷ lệ thương tật 2% tại thời điểm giám định. Theo kết luận giám định về tài sản của Phòng Tài chính kế hoạch huyện Tân Hồng, tổng giá trị định giá tài sản thiệt hại là 1.072.000 đồng.

Căn cứ khoản 2 điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về vụ việc cố ý gây thương tích; lý do hành vi không cấu thành tội phạm. Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng đã có Công văn số 17 ngày 28/7/2016 về việc kiểm sát quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng là có căn cứ và đúng quy định pháp luật.

TT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn