Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án Dân sự

Cập nhật ngày: 19/07/2016 12:13:52

ĐTO - Sáng ngày 19/7, Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành THADS Việt Nam (19/7/1946 - 19/7/2016). Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và cán bộ, công chức ngành THADS tỉnh qua các thời kỳ dự lễ kỷ niệm.


Ông Đoàn Tấn Bửu trao Bằng khen của Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Tấn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ôn lại 70 năm Ngày truyền thống THADS và 23 năm hình thành, phát triển của Cục THADS tỉnh.

Theo đó, ngành THADS Việt Nam đánh dấu sự ra đời và phát triển từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành sắc lệnh vào năm 1946. Đến nay, các cơ quan THADS cả nước đã phát triển vượt bậc. Các cán bộ, công chức trong ngành đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Kết quả thi hành án tăng dần qua từng giai đoạn, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đồng Tháp, tháng 6 năm 1993, Bộ Tư pháp có quyết định thành lập 12 cơ quan thi hành án thuộc Sở Tư pháp và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã trong tỉnh, với 35 công chức. Đến nay, ngành THADS của tỉnh có 174 công chức, bao gồm: 79 chấp hành viên, 14 thẩm tra viên và 81 chức danh khác. Cán bộ, công chức toàn ngành luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm tích cực tổ chức THADS đúng theo quy định pháp luật.

Kết quả thi hành án đạt tốt, nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng đã được giải quyết dứt điểm, không để xảy ra điểm nóng về THADS ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Ông Đoàn Tấn Bửu thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương thành tích của ngành THADS tỉnh đạt được trong thời gian qua; đề nghị ngành tiếp tục tổ chức thi hành đúng pháp luật các bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; quan tâm giáo dục, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ của đội ngũ cán bộ trong ngành, làm việc với tinh thần tận tụy, sáng tạo, khách quan công tâm, xứng đáng sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tín nhiệm của nhân dân.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân thuộc ngành THADS tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác THADS được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp.

Phú Thuận

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn