Muốn cấp nền phải về quê cũ xác nhận không có nền nhà

Cập nhật ngày: 23/06/2014 04:03:00

Vừa qua, Báo Đồng Tháp có nhận được đơn khiếu nại của bà Hồ Thị Khoảnh (SN 1947) ở Cụm Dân cư Cây Dương, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng yêu cầu được địa phương xét cấp cho gia đình bà 1 nền nhà trong Cụm Dân cư Cây Dương vì bà không có nơi ở và hoàn cảnh lại rất khó khăn.

Bà Hồ Thị Khoảnh trình bày, gia đình bà có hộ khẩu ở xã Tân Hộ Cơ từ năm 2008. Vì phải ở tạm trên đất của người khác nên khi nghe tin Cụm Dân cư Cây Dương sau khi thực hiện xong sẽ bố trí dân vào ở trong năm 2012, gia đình bà nộp đơn xin địa phương cấp nền nhà, tuy nhiên đến nay sau nhiều năm kiến nghị, địa phương vẫn chưa giải quyết.

Nội dung khiếu nại của bà Khoảnh được bà Nguyễn Thị Thành Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hộ Cơ trả lời: “Việc bà Khoảnh khiếu nại đã được Chủ tịch UBND và là Chủ tịch Hội đồng xét duyệt, bố trí dân vào cụm, tuyến dân cư của xã tiếp nhận, Chủ tịch yêu cầu bà về nguyên quán ở tỉnh An Giang nhờ địa phương xác nhận trước kia bà có nền nhà ở quê hay không, nếu không có nền thì địa phương sẽ xem xét, giải quyết”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Luôn, ngụ ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng cũng gửi thư về Báo Đồng Tháp trình bày, gia đình ông đã nhiều lần xin lãnh đạo địa phương xét cho vay nguồn vốn để chăn nuôi, phát triển kinh tế nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, dù cán bộ ấp, xã đã đến gia đình tìm hiểu nhiều lần.

Bà Nguyễn Thị Thành Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hộ Cơ cũng trả lời cho ông Nguyễn Văn Luôn như sau: “Ông Nguyễn Văn Luông không phải là hộ nghèo và cận nghèo nên địa phương không thể cho gia đình ông vay vốn theo chương trình cho vay tương ứng được. Ngoài ra, ông Luôn cũng không thuộc hộ có điều kiện kinh tế khá giàu để cho vay theo chương trình sản xuất kinh doanh cho vùng khó khăn dành cho đối tượng có kinh tế khá giàu nên địa phương không thể xét cho ông vay”.

PT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn