Ký kết phối hợp hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có người thân mất do dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 01/12/2022 17:27:28

ĐTO - Chiều ngày 1/12, tại hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng (thuộc Tập đoàn FPT) tổ chức Chương trình ký kết phối hợp hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có người thân mất do dịch Covid-19.

Đến dự chương trình có đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp; đại diện Quỹ Hy vọng (Tập đoàn FPT) cùng các phụ huynh, học sinh có người thân mất do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Phụ huynh học sinh có người thân mất do dịch Covid-19, ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh (giữa) tham gia chia sẻ tại buổi tọa đàm

Trong chương trình, các đại biểu cùng tham gia buổi tọa đàm với đại diện Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng, phụ huynh và học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng. Qua đó, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn hoạt động của Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng và môi trường học tập, sinh hoạt của học sinh tại trường; góp phần kết nối giữa các gia đình học sinh có người thân mất do dịch Covid-19 với Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng, giúp các em có được môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp (bên trái) và Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng dự kiến đón, nuôi dạy nội trú và đào tạo tối đa 1.000 em học sinh trên toàn quốc từ 6 - 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, vì có cha hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 đến khi các em trưởng thành. Tỉnh đoàn Đồng Tháp sẽ là đầu mối tập hợp thông tin các gia đình học sinh và phối hợp tạo điều kiện cho trường trong việc tiếp cận các gia đình học sinh đáp ứng yêu cầu tuyển sinh trên địa bàn tỉnh. Thời hạn hợp tác là 12 năm, bắt đầu từ ngày 1/12/2022 đến ngày 1/12/2034.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao tặng học bổng và Quỹ Hy vọng trao tặng quà cho các em học sinh có người thân mất do dịch Covid 19

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao tặng 54 suất học bổng (500.000 đồng/suất) và Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng trao tặng quà cho các em học sinh có người thân mất do dịch Covid-19.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng được thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh bị mất cha hoặc mẹ vì dịch Covid-19. Với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em, tỉnh Đồng Tháp hiện có 3 em học sinh có người thân mất do dịch Covid-19 đang học tập tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy vọng.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn