TP Sa Đéc ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng đợt 3

Cập nhật ngày: 14/09/2022 05:27:06

ĐTO - Từ ngày 12 - 16/9/2022, các xã, phường trên địa bàn TP Sa Đéc ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng đợt 3 phòng, chống sốt xuất huyết (SXH). Tại mỗi hộ gia đình, nhân viên y tế xã, phường cùng các cộng tác viên y tế kiểm tra và loại bỏ những dụng cụ, vật phế thải và hướng dẫn người dân để muối vào chân kê tủ, súc rửa lu nước thường xuyên để ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của lăng quăng; đồng thời thực hiện các biện pháp xua muỗi, diệt muỗi, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược thông thoáng và thả cá diệt lăng quăng để hạn chế nơi trú ẩn của muỗi.


Loại bỏ những dụng cụ, vật phế thải chứa lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết. 
Ảnh: Hoài Thảo

Theo số liệu thống kê của Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS Trung tâm Y tế TP Sa Đéc, tính đến ngày 11/9/2022, TP Sa Đéc ghi nhận 284 ca mắc SXH Dengue ở 9 xã, phường, tăng 244 ca so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 16 ca nặng, 130 ổ dịch. Riêng trong tuần vừa qua (từ ngày 5 - 11/9/2022), toàn thành phố có 21 ca mắc mới, 2 ca SXH Dengue nặng, 9 ổ dịch nhỏ mới xuất hiện ở Phường 2, xã Tân Khánh Đông, Phường 3, Phường An Hòa, xã Tân Phú Đông, xã Tân Quy Tây. Tất cả các ổ dịch đều được phun hóa chất phòng, chống SXH khu vực nhà ở và những nơi muỗi có thể trú ẩn như bụi rậm và khu vực xung quanh nhà.

Dự báo đến cuối năm 2022, dịch bệnh SXH sẽ còn diễn biến phức tạp, ngoài hành động của ngành y tế với các chỉ tiêu là hạn chế số ca mắc, hạn chế số ca chuyển nặng và tử vong cũng như không để xảy ra những ổ dịch lớn, cần có sự hỗ trợ và quan tâm nhiều hơn của các cấp chính quyền địa phương và vai trò của người dân trong công tác phòng, chống SXH là rất quan trọng.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn