Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Cập nhật ngày: 12/03/2022 18:44:19

ĐTO - Tiếp nối thành công phẫu thuật bệnh lý và chấn thương cột sống lưng, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp vừa tiếp nhận và triển khai kỹ thuật phẫu thuật cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ với sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.


Ê-kip bác sĩ thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho bệnh nhân

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Hồ Trí Hùng - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh - Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, ngày 11/3, với sự hỗ trợ của các chuyên gia tại Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, các bác sĩ tại Khoa Ngoại Thần Kinh - Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Trước đó, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã được tập huấn, đào tạo tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thực hiện đề án “Bệnh viện vệ tinh”, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp được các bác sĩ từ "Bệnh viện hạt nhân" - Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp mổ hở vào năm 2019.

Việc tiếp nhận các kỹ thuật mới, hiện đại này tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là tiền đề quan trọng để giúp bệnh nhân trong tỉnh và khu vực có thể tiếp cận điều trị các bệnh cột sống cổ với nhiều sự tiện lợi, góp phần hạn chế việc chuyển bệnh lên tuyến trên, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Phẫu thuật chấn thương - chỉnh hình cũng là hướng phát triển rất tốt của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị người bệnh cũng như sự phát triển của Bệnh viện.

Văn Khương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn