Cô giáo tận tâm với học trò trong mùa dịch bệnh Covid-19

Cập nhật ngày: 28/04/2020 05:23:05

ĐTO - Trong thời gian học sinh (HS) nghỉ học phòng bệnh Covid-19, cô Võ Ngọc Đan Thùy - giáo viên chủ nhiệm lớp 4/2, Trường Tiểu học Thị trấn 1 (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình) đã phối hợp cùng với phụ huynh thực hiện việc hướng dẫn ôn tập cho các em học thông qua Zalo nhóm. Trong kỳ nghỉ dài, giải pháp hữu hiệu của cô Thùy giúp phụ huynh và học trò an tâm khi học tập tại gia đình.


Cô Võ Ngọc Đan Thùy

Để thực hiện ý tưởng của mình, cô Đan Thùy đã tự soạn đề hướng dẫn ôn tập và đáp án gửi đến phụ huynh, cùng phối hợp cho các em HS lớp mình tự làm bài tập tại nhà. Trong quá trình làm bài tập tại nhà, nếu các em HS chưa hiểu được nội dung và bài tập, cô Đan Thùy luôn nhiệt tình hướng dẫn cho các em bằng cách gọi Video call qua ứng dụng Zalo. Ngoài ra, cô còn thường xuyên liên hệ với phụ huynh cho ý kiến góp ý về giải pháp hiệu quả hơn trong việc hướng dẫn ôn tập cho các em HS trong lúc nghỉ phòng ngừa dịch bệnh. Từ thời điểm HS bắt đầu nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, cô Đan Thùy đã gửi gần 20 đề hướng dẫn ôn tập cho phụ huynh và HS của lớp mình chủ nhiệm.

Dành sự quan tâm đối với học trò, mỗi ngày, cô Đan Thùy đều chia sẻ đường link và thời gian học trực tuyến, nhắc nhở HS chuẩn bị dụng cụ học tập cần thiết... Ngoài ra, sau mỗi buổi học, cô Đan Thùy còn ra đề ôn tập bài học mới với mục đích giúp HS hiểu sâu và nắm các kiến thức vừa được học. Đồng thời thường xuyên động viên, khích lệ để tạo cảm giác thích thú cho HS khi thực hiện việc học và làm bài tập tại nhà.

Sự tận tụy, nhiệt tình của cô Thùy cũng tạo ấn tượng và sự hài lòng của phụ huynh HS. Chị Võ Thị Tuyết Trinh – phụ huynh có con học lớp cô Đan Thùy chia sẻ: “Trong thời gian con nghỉ học do dịch bệnh, bản thân tôi rất lo lắng cho việc học cũng như khả năng tiếp thu của cháu khi tham gia học trực tuyến. Tuy nhiên, với sáng kiến soạn các đề hướng dẫn ôn tập và sự quan tâm nhiệt tình của cô Thùy đối với HS của lớp mình, tôi cũng như nhiều phụ huynh khác rất an tâm, đồng thời trân quý những việc làm đầy ý nghĩa của cô”.

Bằng cái tâm trong nghề nghiệp, tấm lòng nhiệt huyết với HS thân yêu, những việc làm của cô giáo Võ Ngọc Đan Thùy đã góp phần giúp HS nắm vững kiến thức trước khi trở lại lớp...

P.L

Gửi bình luận của bạn