Đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Cập nhật ngày: 22/05/2019 05:28:44

ĐTO - Đó là yêu cầu của ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh tại cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với các ngành, địa phương vào ngày 20/5.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi

Năm nay, tỉnh Đồng Tháp có 13.146 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 12.650 học sinh hệ THPT. Tỉnh sẽ tổ chức 1 cụm thi cho tất cả thí sinh, do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với các trường: Đại học Đồng Tháp, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hùng Vương theo quy định của Bộ GD&ĐT để tổ chức thi.

Dự kiến, toàn tỉnh có 30 điểm thi, với 560 phòng thi. Các điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS, Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Riêng học sinh Trường THPT Hồng Ngự 2 và Long Khánh A được bố trí thi tại TX.Hồng Ngự.

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Trưởng Ban chỉ đạo thi yêu cầu Sở GD&ĐT (Thường trực Ban Chỉ đạo thi) phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi; trong đó, chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ coi thi, vận chuyển, bảo quản đề thi theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi của các trường đại học tham gia tổ chức thi tại địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các địa điểm thi; đồng thời có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra; đề nghị các địa phương tích cực phối hợp với các đoàn thể bố trí nơi ăn, nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn