Vụ nhóm trẻ mắc bệnh giống nhau tại Trường Xuân, Tháp Mười

Lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Cập nhật ngày: 09/11/2019 20:53:35

ĐTO - Tiếp theo thông tin về vụ việc nhóm trẻ mắc bệnh giống nhau ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng xảy ra tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười.

* Chiều ngày 9/11, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế đã cử đoàn công tác gồm Chi cục An toàn Thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung Tâm Y tế huyện Tháp Mười đến Trường Mầm non Trường Xuân, điều tra dịch tể học, lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Đồng thời, đến Bệnh viện Đa khoa khu vực (BVĐKKV) Tháp Mười lấy các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân đang điều trị để điều tra các dấu hiệu nghi ngờ.


Người thân chăm sóc các bé đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười

Trước đó, vào ngày 8/11/2019, Trường Mầm non Trường Xuân có 340 trẻ đi học, vắng 10 em so với ngày 7/11, đến khoảng 11 giờ, giáo viên (GV) phát hiện 20 trẻ bị sốt, ói, nên GV điện cho phụ huynh đón các  cháu về. Sau khi tiếp nhận thông tin của trường, Trạm y tế đưa ra phương án cần thiết, GV tư vấn phụ huynh có con bị sốt, ói đưa đến Trạm Y tế theo dõi. Một số trường hợp đã chuyển đến BVĐKKV Tháp Mười để điều trị.


Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (phía ngoài, bên phải) làm việc với Ban giám hiệu Trường Mầm non Trường Xuân

Tại BVĐKKV Tháp Mười có khoảng 10 trường hợp trẻ em đến từ các ấp 5A, 6B, 6A; ấp 6, Kênh Hội xã Trường Xuân điều trị. Trong tâm trạng lo lắng chị Trần Bích Thu mẹ cháu Phạm Bích Tuyền, ngụ ấp 6A cho biết: “Sau khi rước con về nhà buổi chiều, đến tối thì con ói, tiêu chảy, sốt, mua thuốc uống, không bớt, tôi liền chở con đi nhập viện…”. Chị Võ Thị Thúy An mẹ của cháu Lê Thị Như Ý (4 tuổi) kể: “Khuya khi đang ngủ, bé bất ngờ bị ói, tiêu chảy, sốt, run, sau đó chờ đến sáng thì tôi chở con đi nhập viện, sau khi nhập viện thì cháu cũng đỡ chút, nhưng vẫn còn sốt, tiêu chảy…”.


Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo​ thăm phụ huynh và trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười

* Chiều ngày 9/11, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng thành viên các phòng chuyên môn đã đến Trường Mầm non Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười làm việc với Ban giám hiệu nhà trường. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đến hoạt động bán trú của trẻ, việc công khai về chế độ dinh dưỡng; giao Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tiếp tục chủ động phối hợp cùng với ngành y tế tìm nguyên nhân và có các thông tin cần thiết đến phụ huynh, học sinh. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười thăm hỏi phụ huynh và các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn