Thầy giáo làm việc thiện bằng những giọt máu nghĩa tình

Cập nhật ngày: 03/12/2019 06:03:21

ĐTO - Đó là thầy Nguyễn Chí Linh (SN 1970) - giáo viên Trường Tiểu học Tân Bình 2, huyện Thanh Bình. Từ năm 2008 đến nay, thầy đã 29 lần tham gia hiến máu tình nguyện, đem những giọt máu của mình giúp những bệnh nhân hiểm nghèo đang cần máu.


Thầy Nguyễn Chí Linh

Thầy Linh cho biết, lần đầu thầy tham gia hiến máu là vào năm 2004. Ngày ấy, phong trào hiến máu tình nguyện còn khá mới, chưa được tuyên truyền sâu rộng như bây giờ nên có ít người tự nguyện tham gia. Lúc đó, thầy cũng lo lắng không biết hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Sau đó, qua tìm hiểu và biết được ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà giúp đỡ được người khác, vậy là thầy mạnh dạn tham gia. Sau nhiều năm tham gia hiến máu, thầy Linh thấy sức khỏe của mình vẫn tốt, ổn định. Hiện nay, thầy Linh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu xã Tân Bình, là tình nguyện viên Câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện Thanh Bình với thành tích 29 lần tham gia hiến máu.

Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện, với trách nhiệm Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Linh tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, bạn bè, phụ huynh học sinh... cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, Trường Tiểu học Tân Bình 2 có khoảng 15 thầy, cô giáo nhiều lần tham gia hiến máu, đưa trường trở thành đơn vị giáo dục tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Thanh Bình.

Thầy Nguyễn Chí Linh chia sẻ, con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, đối với những bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp, đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, đang cần truyền máu thì nguồn máu dự trữ vô cùng quan trọng. Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là niềm vui, niềm hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể giúp đỡ, cứu sống bệnh nhân đang cần máu. Đối với bản thân, khi nào còn sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục tham gia, góp phần nhân rộng và tạo nên một phong trào ý nghĩa vì cộng đồng, vì tình yêu thương nhân ái.

Tấm lòng nhân ái hiến máu cứu người của thầy Nguyễn Chí Linh thật đáng quý, đáng trân trọng.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn