Thư của Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/11/2019 08:43:18

Thân gửi quý thầy giáo, cô giáo tỉnh nhà!

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 hằng năm luôn mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Đây không chỉ là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy, cô giáo mà còn là dịp để cả xã hội cùng chia sẻ, tri ân những người đã góp bao tâm sức cho sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến quý thầy, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc quý thầy, cô giáo luôn thành công trong công việc và có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống!

Tôi rất vui khi biết rằng, trong năm học vừa qua, ngành giáo dục tỉnh nhà đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; là 01 trong 07 đơn vị xuất sắc tiêu biểu của cả nước trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo. Đó còn là những thành quả được chắt chiu từ quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tự đáy lòng mình, tôi luôn trân trọng và cảm ơn những nỗ lực vượt khó, tình yêu thương học sinh và sự tận tâm với nghề của đội ngũ thầy, cô giáo tỉnh nhà. Với  trách nhiệm của mình, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện tốt các chế độ và chính sách, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo động lực để thầy, cô giáo gắn bó với nghề.

Nghề giáo là một nghề rất đặc biệt. Thầy, cô giáo là người đảm đương sứ mệnh quan trọng, đó là nâng cao tri thức, hình thành nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn, khát vọng cho thế hệ tiếp nối. Chuẩn kiến thức, giỏi ngoại ngữ, vững kỹ năng là chìa khoá dẫn đến thành công trong kỷ nguyên số. Tôi mong muốn quý thầy, cô giáo hãy truyền dạy cho các em học sinh niềm say mê học tập, khơi gợi tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng Tháp đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Tôi đặt trọn niềm tin vào đội ngũ thầy, cô giáo Đất Sen hồng. Mỗi thầy, cô giáo phải là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo để cùng các em vun đắp tương lai và nuôi dưỡng khát vọng về một Đồng Tháp phát triển phồn thịnh, một quê hương đáng sống.

Thân mến!

NGUYỄN VĂN DƯƠNG
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

Gửi bình luận của bạn