Giá cam sành giảm mạnh

Cập nhật ngày: 17/04/2019 05:58:24

ĐTO - Gần đây, giá cam sành ở huyện Lai Vung liên tục giảm mạnh. Đến thời điểm này, giá cam chỉ bằng 1/3 so với các năm trước khiến nông dân bị thua lỗ nặng. Hiện tại, giá cam được thương lái thu mua tại vườn chỉ từ 10.000 – 11.000 đồng/kg, giảm hơn 20.000 đồng so với cùng kỳ năm 2016.


Thu hoạch cam ở xã Long Hậu, 
Lai Vung

Theo các hộ dân trồng cam ở Lai Vung, những năm trước, cam sành có giá cao ngất ngưỡng nên nông dân các khu vực lân cận đổ xô trồng. Do thiếu nguồn giống, nông dân phải mua cây giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc về canh tác. Đến khi trồng, nông dân lại trồng với mật độ quá dày cộng thêm sử dụng nhiều phân bón hóa học để ép cây cho trái sớm. Theo đặc tính của loại cây trồng này thì thời gian trồng 5 năm mới cho trái. Nhưng thực tế, do muốn lợi nhuận nhanh, nông dân trồng cam sành bón ép trong vòng 1 năm đã cho trái.

Ông Phạm Văn Hùng ngụ ấp Long Khánh A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung buồn bã nói: “Gia đình tôi trồng chờ thu nhập từ 8 công trồng cam sành. Những năm trước, mỗi đợt thu hoạch cho 2 – 3 tấn trái/công và bán được giá cao nên thu lợi nhuận khá, nhưng hiện tại giá cam giảm mạnh, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, chưa kể phải tốn chi phí phòng trị bệnh”.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn