Lãnh đạo tỉnh tìm giải pháp liên kết tiêu thụ trứng vịt cho nông dân

Cập nhật ngày: 12/02/2020 06:08:16

ĐTO - Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 15 nông dân là đại diện cho các hộ chăn nuôi vịt của các tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh đã có chuyến tham quan, làm việc tại Công ty Cổ phần Ba Huân (TP.Hồ Chí Minh). Chuyến tham quan nhằm bàn về việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm trứng vịt cho nông dân Đồng Tháp.


Để hoàn thiện chuỗi ngành hàng vịt, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người nông dân

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Ba Huân thông tin đến đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp về nhu cầu thu mua sản phẩm trứng vịt an toàn của công ty trong năm 2020 và giai đoạn sắp tới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được kết nối với tỉnh Đồng Tháp trong việc xây dựng chuỗi liên kết, tiêu thụ trứng vịt an toàn. Để chuỗi liên kết được thực hiện hiệu quả trong thời gian sắp tới, doanh nghiệp cũng cho rằng, người nông dân cần phải liên kết và có những thay đổi trong tư duy sản xuất. Trong đó, việc xây dựng chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín, có kiểm soát an toàn sinh học là những yếu tố tiên quyết để thực hiện chuỗi liên kết.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, ngành hàng vịt là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh chọn phát triển trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Thời gian qua, để hoàn thiện chuỗi ngành hàng này, tỉnh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người nông dân. Đáng lưu ý là ngành nông nghiệp đã hướng người nông dân từ nuôi vịt chạy đồng sang nuôi vịt rọ đảm bảo an toàn sinh học. Bên cạnh đó, địa phương cũng phối hợp với Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh về xây dựng truy suất nguồn gốc cho sản phẩm trứng vịt của Đồng Tháp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn để sản phẩm trứng vịt được tiêu thụ ổn định hơn tại các kênh phân phối hiện đại. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ thị trường nên thời gian qua giá trứng vịt không ổn định, dẫn đến người chăn nuôi còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cho rằng, để đáp ứng xu hướng tiêu dùng đang ngày một khắt khe hơn từ thị trường thì người nông dân cần phải thay đổi tư duy sản xuất, cần chú trọng sản xuất an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Đồng thời, Bí thư Lê Minh Hoan cũng nhắn nhủ, để chuỗi liên kết được thực hiện hiệu quả thì cần phải xây dựng niềm tin và sự thấu hiểu - chia sẻ từ các bên. Ngoài ra, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành liên quan sớm xây dựng kế hoạch hợp tác với Công ty Cổ phần Ba Huân.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn