Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Cập nhật ngày: 31/05/2019 09:08:07

ĐTO - Sáng 31/5, tại Công viên Văn Miếu (TP.Cao Lãnh), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26/6.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương kêu g
i toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy “nói không với ma tuý” (ảnh: Mỹ Xuyên)

Tham gia buổi lễ có hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ đại diện lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Thời gian qua, các ngành, các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, tội phạm ma tuý vẫn diễn biến phức tạp.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tháng 4/2019, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 15 kg ma túy tổng hợp được ngụy trang trong hàng hóa từ Campuchia qua Đồng Tháp. Từ vụ việc này cho thấy, tội phạm ma túy đã có sự chuyển hướng hoạt động từ các tuyến biên giới phía Bắc vào biên giới Tây Nam, trong đó có Đồng Tháp.

Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 98 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, tăng gần 50% so với cùng kỳ. Số người nghiện ma tuý cũng tiếp tục gia tăng, với gần 2.000 đối tượng, phần lớn đang quản lý tại cộng đồng, công tác cai nghiện còn gặp rất nhiều khó khăn.


Đông đảo bạn trẻ tham gia lễ phát động

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy “nói không với ma tuý” và tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi phạm pháp luật về ma tuý. Mỗi người, mỗi gia đình bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm của mình hãy trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy và chung tay quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người nghiện tại cộng đồng. Các bậc cha mẹ cần quan tâm quản lý chặt con em mình, không để các đối tượng xấu có cơ hội dụ dỗ, lôi kéo sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đề nghị các ngành, đoàn thể, địa phương phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy để mọi người nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa. Đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của gia đình trong quản lý, giáo dục con em tránh xa ma tuý, không giữ, không thử dù chỉ một lần.

Các ngành, các cấp quan tâm giải quyết các vấn đề sau cai nghiện như: tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm… để giúp người sau cai nghiện sớm hòa nhập cộng đồng.

UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tập trung trấn áp tội phạm ma tuý. Trong đó, chú ý quản lý chặt tuyến biên giới, không để ma tuý vào nội địa.


Lực lượng chiến sĩ công an, cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy quanh các trục đường chính ở TP.Cao Lãnh (ảnh: Mỹ Xuyên)

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã diễu hành với cờ, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính của TP.Cao Lãnh.

Cùng ngày, UBND các huyện, thị, thành (trừ TP.Cao Lãnh) đồng loạt tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26/6 ở cấp huyện.

Hữu Nghĩa

Gửi bình luận của bạn