Tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 31/08/2022 05:41:51

ĐTO - Vừa qua, tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng Ekocenter (Phường 1, TP Sa Đéc), Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sa Đéc phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao quà và học bổng cho các em học sinh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Tại buổi lễ, có 90 em học sinh ở 9 xã, phường trên địa bàn TP Sa Đéc và 13 học sinh của huyện Lấp Vò và Châu Thành được nhận quà và học bổng. Mỗi em nhận 1 suất học bổng trị giá 500.000 tiền mặt và 15 quyển tập. Ngoài ra, 25 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận thêm 1 bộ quần áo trị giá 500.000 đồng.

Tổng kinh phí trao học bổng và quà khoảng 75 triệu đồng do Công ty TNHH Xã hội Phương Thanh, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp TP Sa Đéc, Văn phòng Luật sư Xuân Hương, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức, Công ty vàng bạc đá quý DOJI và Công ty TNHH MTV Thanh Nhã tài trợ.


Lãnh đạo huyện Tam Nông tặng quà cho trẻ mồ côi

Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Nông cũng đã tổ chức nhiều đoàn đến các xã, thị trấn trong huyện thăm, tặng quà cho các trẻ mồ côi cha hoặc mẹ vì dịch Covid-19.

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo huyện Tam Nông đã ân cần thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống, sinh hoạt và học hành của các trẻ mồ côi. Theo đó, lãnh đạo huyện đã trao tặng 16 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho 16 trẻ mồ côi trong huyện, động viên các em giữ gìn sức khỏe, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập. Tổng các phần quà trị giá 32 triệu đồng, từ nguồn kinh phí của Tỉnh ủy Đồng Tháp hỗ trợ.

Tại lễ phát động Tháng khuyến học năm 2022, Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Phú Thành A trao học bổng, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Theo đó, Hội đã trao 40 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp, 14 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 1 Tủ sách khuyến học cho xã. Tổng giá trị quà tặng 60 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ.


Đại diện Đoàn Thanh niên Cục C08 trao quà cho các em học sinh

Tại huyện Tháp Mười, Đoàn Thanh niên Cục C08 phía Nam cũng vừa phối hợp các đơn vị tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 1.

Có 100 phần quà gồm 400 ngàn đồng tiền mặt và dụng cụ học tập, bánh trung thu được trao cho các em học sinh của trường (500 ngàn đồng/phần). Tổng kinh phí trao quà hơn 50 triệu đồng, do Đoàn Thanh niên Cục C08 phía Nam và các đơn vị, công ty, mạnh thường quân tài trợ.

Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH MTV thực phẩm Vĩnh Phước – Cụm Công nghiệp Cái Tàu Hạ - An Nhơn, huyện Châu Thành vừa tổ chức trao học bổng cho các em học sinh là con của đoàn viên công đoàn công ty có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021 – 2022.

120 em được nhận học bổng, mỗi suất là 500 ngàn đồng và 20 quyển tập. Đây là phần thưởng khích lệ, động viên tinh thần giúp các em có điều kiện đến trường trong năm học mới 2022 - 2023.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn