Tiếp sức học sinh đến trường mùa lũ

Cập nhật ngày: 07/10/2013 01:52:05

Hằng năm khi nước lũ đổ về, cụm dân cư Giồng Duối, xã biên giới Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự lại như một vùng đất bị cách ly giữa biển nước. Việc đi lại của người dân, nhất là các em học sinh đến trường gặp rất nhiều khó khăn. Từ thực tế này, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã đã tổ chức đưa rước học sinh đi học miễn phí, tạo điều kiện để các em được đến trường an toàn mỗi ngày.

Chiếc phà nhỏ là phương tiện hữu hiệu để ông Lê Văn Thại, hội viên Hội CTĐ xã Thường Thới Hậu A đưa rước học sinh đến trường mỗi ngày. Hiện do cơ sở vật chất phục vụ dạy và học ở cụm dân cư còn hạn chế, đặc biệt chưa có trường cho học sinh bậc THCS và THPT nên nhiều học sinh phải ra tận trung tâm xã để học. Mặc dù những năm qua UBND huyện và địa phương đã tập trung đầu tư đê bao kết hợp giao thông nông thôn và bắc cầu ván để người dân đi lại thuận tiện trong mùa lũ, nhưng những ngày qua, do nước lũ đổ về khá mạnh nên hàng chục mét đường đã bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến người dân và các em học sinh không thể đi bộ. Có phương tiện đò đưa rước đã tạo điều kiện thuận lợi để các em an tâm đến trường.

Em Nguyễn Thị Ái Phương - học sinh lớp 9A1 Trường THCS Thường Thới Hậu A cho biết: “Nhờ Hội CTĐ đỏ xã tổ chức đưa rước mỗi ngày nên việc học của chúng em không bị gián đoạn”.

Theo Hội CTĐ xã Thường Thới Hậu A, Hội sẽ tiếp tục đưa rước học sinh mỗi ngày trước khi bắc thêm cây cầu mới. Mặt khác, Hội cũng đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã kiến nghị mượn cây cầu tạm vừa tháo dỡ ở Cụm dân cư Nam Hang xã Thường Thới Tiền về lắp dựng trên đoạn đường ngập sâu đi vào cụm dân cư Giồng Duối để người dân và các em học sinh đi lại được dễ dàng. Trước đó, đoạn đê bao tiếp giáp cụm dân cư cũng đã bị ngập sâu, Hội CTĐ xã đã tổ chức vận động kinh phí gần 30 triệu đồng và ngày công lao động để cất mới cầu gỗ để người dân đi lại.

Minh Thi

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn