Trường Tiểu học Dương Văn Hòa đạt nhiều giải toán, ngoại ngữ qua mạng internet

Cập nhật ngày: 02/10/2013 05:37:10

Bên cạnh các môn học theo chương trình, học sinh (HS) Trường Tiểu học Dương Văn Hòa thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười. còn đạt kết quả tốt trong các kỳ thi Olympic Tiếng Anh, giải Toán qua mạng Internet.


Học sinh làm quen với máy tính (ảnh minh họa)

Từ năm 2010, 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thể lệ cuộc thi Olympic Tiếng Anh, giải Toán trên mạng Internet dành cho HS phổ thông. Đây là hai cuộc thi mới, nên giáo viên còn bỡ ngỡ trong việc bồi dưỡng, hướng dẫn HS dự thi. Dù là trường trung tâm huyện, nhưng nhà trường chưa được trang bị đủ máy tính phục vụ cho việc giảng dạy, việc sử dụng các thiết bị, đăng nhập vào hệ thống máy tính còn xảy ra các sự cố.

Năm học 2012-2013, trường được trang bị một phòng cho việc giảng dạy tiếng Anh nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu... Do thiếu phòng, nên một số giáo viên phải thuê mướn dịch vụ để hướng dẫn HS. Thêm vào đó, đa số HS chưa được trang bị máy vi tính tại nhà hoặc chưa kết nối mạng với máy; các em HS khối lớp 3,4,5 chưa làm quen với máy tính.

Giải quyết khó khăn trên, Ban giám hiệu trường, giáo viên đã hướng dẫn, bồi dưỡng HS học tập, dự thi môn Toán, Ngoại ngữ. Giáo viên trong quá trình đứng lớp phát hiện chọn HS có tư duy tốt, giỏi Toán, Ngoại ngữ, biết sử dụng máy tính, Internet để bồi dưỡng, dự thi. Được phân công, bồi dưỡng các em phải là giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề. Nhà trường trang bị máy tính xách tay, bố trí nơi học tập thuận lợi, hỗ trợ kinh phí bồi dưỡng cho HS, giáo viên trong quá trình ôn tập. Ngoài ra, Ban giám hiệu trường, giáo viên còn vận động phụ huynh HS trang bị máy tính tại nhà, máy xách tay, tạo điều kiện cho các em đến các phòng máy dịch vụ để các em có nhiều thời gian làm quen, thực hành trên máy tính.

Nhờ sự quan tâm, đầu tư dành cho HS, từ năm học 2011 đến năm 2013, HS của trường đạt được kết quả cao tại các hội thi cấp huyện, tỉnh, toàn quốc, trong đó giải cấp huyện đạt 96 giải; cấp tỉnh đạt 16 giải, cấp toàn quốc đạt 3 giải trong các hội thi Olympic Tiếng Anh, giải Toán qua mạng Internet.

Với kết quả trên, nhà trường mong muốn tiếp tục được UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, trang bị, đầu tư thêm phòng máy vi tính, ngoại ngữ phục vụ công tác giảng dạy, bồi dưỡng HS tham gia các hội thi, tổ chức các hội thi giải toán qua mạng Internet cấp huyện cho HS khối lớp 1,2,3,4 năm học 2013-2014 làm tiền đề, tạo nguồn dự thi ở các khối lớp cao hơn.

C.P

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn