Tiếp sức cho học sinh đến trường

Cập nhật ngày: 21/08/2013 05:29:37

Những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, Hội Khuyến học các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường của huyện Lai Vung đã tích cực trong việc vận động các tổ chức chính trị xã hội từ thiện, mạnh thường quân, ủng hộ quỹ khuyến học địa phương để giúp đỡ học sinh nghèo.


Cụ thể, xã Tân Thành đã trao 86 suất học bổng, hỗ trợ hơn 2.500 quyển tập và nhiều dụng cụ học tập (trị giá khoảng 41 triệu đồng); xã Tân Hòa trao 340 phần quà và 5 xe đạp (trị giá 21 triệu đồng); xã Hòa Thành, trao 100 phần (trị giá 16 triệu đồng); xã Tân Dương trao 177 phần quà, 2 suất học bổng (trị giá 20 triệu đồng)...

Riêng Hội Khuyến học huyện vận động được 8 chiếc xe đạp, 350 suất học bổng và gần 10.000 quyển tập từ các tổ chức: Hội đồng hương Đồng Tháp tại TPHCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Thông tin di động Mobifon và 1 số mạnh thường quân, với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng vận động tổ chức Quỹ MêTa tại Việt Nam nhận hỗ trợ lâu dài cho 1 học sinh hiện đang học lớp 11 Trường THPT Lai Vung 2.

Đáng ghi nhận là sự nhiệt tình ủng hộ của các tổ chức chính trị, xã hội từ thiện, mạnh thường quân có lòng hảo tâm, quan tâm giúp học sinh nghèo. Điển hình như chị Nguyễn Thị Phước - chủ cơ sở trang trí nội thất Ba Nhỏ, ấp Long Thành, xã Hòa Long đã tự nguyện ủng hộ 10.000 quyển tập và thường xuyên giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chú Quang Minh Đức ở ấp Tân Phong, xã Phong Hòa (thương binh hạng ¾), đã sử dụng toàn bộ số tiền trợ cấp thương binh và tiền của gia đình để hỗ trợ học bổng cho hơn 20 học sinh trong và ngoài địa phương. Tổng số tiền hỗ trợ của chú trong 1 năm học hơn 30 triệu đồng.

Hội từ thiện Minh Tâm - TP.HCM cũng vừa phối hợp với Vườn Quốc gia Tràm Chim đến trao 200 phần quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Đức, Phú Hiệp, thị trấn Tràm Chim. Mỗi phần quà gồm 15 quyển tập, viết, dụng cụ học sinh. Tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông cũng đã tặng 27 phần quà cho các em học sinh nghèo.

Phòng Lao động Thương Binh và xã hội thị xã Hồng Ngự vừa tổ chức cấp phát trợ cấp khó khăn và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ có nguy cơ rơi vào đặc biệt ở 7 xã, phường của thị xã Hồng Ngự. Thông qua sự giới thiệu quản lý của cộng tác viên khóm, ấp đã xét lập hồ sơ cấp phát cho 75 em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ số tiền 57 triệu đồng, trong đó có 40 em được nhận trợ cấp khó khăn (900 ngàn đồng/suất) và 35 em được hỗ trợ dụng cụ học tập (600 ngàn đồng/suất).

Mỹ Thức - Thành Long - Huỳnh Thị Thúy

Gửi bình luận của bạn