Học sinh đi học an toàn trong mùa lũ

Cập nhật ngày: 16/10/2013 04:54:30

Trong năm 2012-2013, các điểm trường tại các xã Thường Phước 1, Thường Thới Hậu A, B (huyện Hồng Ngự) được Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã vận động hỗ trợ áo phao cho học sinh (HS).


Học sinh Trường Tiểu học Thường Phước 1B mặc áo phao
trên đường đến trường

Trường Tiểu học Thường Phước 1B có 322 học sinh (HS), trong đó 17 HS ở bên kia sông, khu vực cồn cách trường 1km, mỗi ngày các em HS phải đến trường bằng đò. Được Ban giám hiệu, nhà trường thường xuyên nhắc nhở, nên các HS hàng ngày đeo cặp phao đi học.

Em Ngô Tuấn Kiệt-HS lớp 1B3 cho biết: “Mỗi ngày đi học em đều đeo áo phao đến lớp, hôm nào không mang theo bị cô nhắc nhở. Cặp đeo rất nhẹ, vừa để được tập vở, vừa khỏi sợ bị chìm khi rớt xuống sông...”. Nhà trường còn gửi áo phao cho chủ đò để chủ đò đưa hoặc nhắc nhở các em mặc, đồng thời đề nghị chủ đò kiên quyết không để đò xuất bến nếu các em chưa mặc áo phao.


Giáo viên Trường Tiểu học Thường Phước 1B tập bơi cho các em học sinh

Ngoài ra, Trường Tiểu học Thường Phước 1B còn phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao huyện tập bơi cho các em HS ngay trong mùa lũ. Từ đầu tháng 9/2013 đến nay, Ban giám hiệu trường chỉ định giáo viên khẩn trương tập bơi cho 60 HS các khối lớp chưa biết bơi. vào các buổi không có tiết học. Thầy Đinh Văn Cường Em - giáo viên thể dục của trường cho biết: “Là trường đầu nguồn lũ nên năm nào chúng tôi cũng hướng dẫn các em tập bơi...”.

Cùng với Ban giám hiệu trường, trong những ngày nước lên phụ huynh HS cũng dành thời gian đưa con đi học. Theo ban giám hiệu trường, từ đầu đến nay trường không có trường hợp HS nào nghỉ học, bỏ học.

C.Phương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn