Đọc gì trên báo in số 4083 ra ngày 19/8/2022

Cập nhật ngày: 18/08/2022 19:32:27

Triển khai nhiều giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Theo Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Đồng Tháp (gọi tắt là Trung tâm), thực hiện nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2022 - 2025, đơn vị sẽ tập trung tổ chức triển khai nghiên cứu ứng dụng, khảo nghiệm, sản xuất thử, trình diễn, hội thảo, hội chợ, quảng bá sản phẩm về giống cây trồng, nấm, vi sinh và kỹ thuật sản xuất, nhằm chọn tạo các giống mới, các tiến bộ kỹ thuật mới phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, chuyển giao cho sản xuất đại trà; tổ chức tư vấn, tập huấn, nhận và chuyển giao công nghệ và sản phẩm công nghệ có liên quan đến giống cây trồng, vi sinh, phương tiện sản xuất, kỹ thuật sản xuất giống...

Huyện Tháp Mười: Chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn trật tự đô thị và an toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, tình hình giữ gìn trật tự đô thị và an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện Tháp Mười chuyển biến tích cực. Đặc biệt là việc lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường nội ô, khu dân cư, khu vực chợ Tháp Mười tạo mỹ quan đô thị, sự thuận lợi cho người dân và đảm bảo ATGT.

Công an Đồng Tháp - vì Nhân dân phục vụ

Nhớ lời Bác dạy: “Nhân dân giúp đỡ ít thì thắng lợi ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Chính vì vậy, từ khi ra đời đến nay, lực lượng Công an Đồng Tháp đã “Vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Sức lan tỏa từ phong trào xây dựng gia đình văn hóa

Những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với các ban, ngành, đơn vị và địa phương đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH). Đây là một trong những nội dung quan trọng của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Với nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, người dân đã tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng GĐVH, nỗ lực phát triển kinh tế ổn định đời sống, góp phần từng bước hình thành việc xây dựng GĐVH trong cộng đồng dân cư.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn