Đọc gì trên báo in số 4084 ra ngày 22/8/2022

Cập nhật ngày: 21/08/2022 15:16:10

Huyện Lai Vung: Dạy nghề cho lao động nông thôn phát huy hiệu quả

Các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Lai Vung triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn” (viết tắt Chỉ thị số 19), góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, tạo việc làm và tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

TP Hồng Ngự phát triển kinh tế tập thể theo hướng bền vững

Trong năm 2022, TP Hồng Ngự tiếp tục củng cố hoạt động của các hợp tác xã (HTX), không có HTX thành lập mới. Hiện thành phố có 8 HTX và 16 tổ hợp tác (THT) đang hoạt động. Trong đó, có 7 HTX làm dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp như: tưới, tiêu, làm đất, thu hoạch, mua bán thuốc bảo vệ thực vật và tiêu thụ nông sản, 1 HTX làm dịch vụ vận tải thủy - bộ theo các tuyến cố định với 577 thành viên; 16 THT chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực: bơm nước tưới - tiêu, sạ lúa, phân bón, phun xịt thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông nghiệp, đan lục bình, đan ghế nhựa, đan lọp cua... với 338 tổ viên.

Huyện Châu Thành: Nhiều giải pháp thiết thực hỗ trợ hội viên phụ nữ khuyết tật và trẻ em

Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành đã triển khai, thực hiện các hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ, trong đó có các hoạt động dành cho hội viên phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trẻ em mồ côi. Các hoạt động quan tâm, hỗ trợ đã kịp thời giúp các hội viên phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn.

Anh Lê Trường Giang hết lòng với công tác Hội

Với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh, thời gian qua, anh Lê Trường Giang có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình phát triển Hội, giúp hội viên (HV) thay đổi cách làm trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Anh Giang còn là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn