Đồng Tháp hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Cập nhật ngày: 29/12/2023 15:04:39

ĐTO - Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp luôn hướng về biển, đảo của Tổ quốc và các cán bộ, chiến sĩ, ngư dân ngày đêm bám biển, canh giữ biển, đảo với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tỉnh đã thành lập Ban Vận động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.


Lãnh đạo Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa vào tháng 5/2023

Trong những năm qua, đã có nhiều lượt cán bộ lãnh đạo tỉnh, cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị tham gia đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc như quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Tháng 5/2023, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đoàn với 80 đại biểu đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1; tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân…

Cùng với đó, Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp và các trang tin điện tử của ngành, địa phương thường xuyên đăng tải, sản xuất, phát sóng các tin bài, phóng sự tuyên truyền về biển, đảo. Qua đó, kịp thời định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông.


Các thành viên Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến giao lưu văn nghệ trên đảo Đá Tây A

Đồng chí Đinh Văn Năm - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, Đồng Tháp là tỉnh không giáp biển nhưng từ năm 2009 đến nay, thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh Đồng Tháp đã tập trung tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Đồng Tháp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân, công tác tuyên truyền biển, đảo tiếp tục được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả thiết thực, với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn