Giới thiệu Chương trình du học và tu nghiệp hệ Cao đẳng tại Cộng hòa liên bang Đức

Cập nhật ngày: 31/03/2023 05:32:23

ĐTO - Chiều ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hallo Deutschland (HDEU) về Chương trình du học và tu nghiệp hệ Cao đẳng tại Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường: Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu (thứ 3 từ phải sang) 
tặng biểu trưng của tỉnh và chụp ảnh lưu niệm với đại diện HDEU

Tại buổi làm việc, đại diện HDEU thông tin, Chương trình du học và tu nghiệp hệ Cao đẳng tại CHLB Đức dành cho đối tượng từ 18 - 30 tuổi (tốt nghiệp THPT trở lên) với các chuyên ngành: điều dưỡng, phục hồi chức năng... Học viên trúng tuyển được đào tạo theo chuyên ngành và tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam trong 2,5 - 3 năm; sau đó sang CHLB Đức tu nghiệp, chuyển đổi bằng cấp trong thời gian từ 6 - 12 tháng và được trợ cấp khoảng 50 - 70 triệu đồng/tháng. Học viên hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng cấp được đảm bảo việc làm tại CHLB Đức, mức lương từ 75 - 100 triệu đồng/tháng... Đại diện HDEU đánh giá cao uy tín, chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe của các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh và mong muốn có cơ hội hợp tác với Đồng Tháp trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe chia sẻ từ đại diện HDEU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá, chương trình rất phù hợp với chủ trương đào tạo nhân lực và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên của tỉnh. Đồng thời đề nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối, phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường: Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp kết nối, trao đổi với HDEU về chương trình; chú trọng vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ, thủ tục pháp lý, học phí, giá trị các văn bằng, chứng chỉ... Từ đó, báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến, đảm bảo mang đến cơ hội học tập, việc làm với thu nhập cao tại CHLB Đức cho học sinh, sinh viên Đồng Tháp...

PHƯỚC LỘC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn