Chấn chỉnh công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục

Cập nhật ngày: 31/03/2023 19:25:09

ĐTO - Ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi đến phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố về việc chấn chỉnh công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố phối hợp với ngành công an, chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho trẻ và giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non (bao gồm: các trường mầm non công lập, ngoài công lập; các nhóm trẻ tư thục) và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn huyện, thành phố. Thủ trưởng, chủ các cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục khác luôn nêu cao ý thức cảnh giác; bố trí giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục theo đúng quy định; chủ động phối hợp với ngành công an, chính quyền địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho trẻ, học sinh và giáo viên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện, thành phố tổ chức rà soát các điểm trường, nhất là các điểm trường mầm non lẻ, có quy mô nhỏ để có kế hoạch sắp xếp lại và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị… đảm bảo an toàn cho trẻ, học sinh và giáo viên.

Trước đó, tại huyện Tam Nông đã xảy ra vụ việc giáo viên mầm non bị kẻ xấu uy hiếp và cướp tài sản. Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp bắt giữ Phạm Châu Thanh (23 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), vụ việc đang được điều tra làm rõ.

H.An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn