Chị Võ Thị Kiều bị bệnh ung thư, gia cảnh kiệt quệ

Cập nhật ngày: 31/03/2023 05:26:51

ĐTO - Chị Võ Thị Kiều (SN 1988) ngụ ấp 2, xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, hiện đang bị bệnh ung thư và lâm vào cảnh kiệt quệ, rất mong được các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ.


Chị Võ Thị Kiều với gương mặt 
và phần cổ bị sưng to

Người dân ở cùng xóm của chị Kiều cho biết: Gia cảnh chị Kiều rất khó khăn, vợ chồng đã ly hôn để lại cho chị nuôi 2 đứa con là Võ Chí Thiện (SN 2016) và Võ Chí Khang (SN 2018). Nhà chị Kiều không có đất sản xuất; lúc chưa bị bệnh, chị Kiều làm công nhân ở tỉnh Bình Dương để kiếm thu nhập sinh sống, nuôi con.

Gần đây, căn bệnh ung thư đã hoành hành cơ thể nên chị không thể đi làm phải ở nhà trị bệnh. Các bác sĩ ở Cơ sở 2, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh chẩn đoán: Chị Kiều mắc bệnh ung thư vòm hầu. Di chứng căn bệnh ung thư đã làm mặt, cổ của chị Kiều sưng húp... Giải phẫu bệnh cho thấy: Carcinôm tế bào gai không sừng cần phải kiên trì điều trị mới mong phục hồi sức khỏe, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Do không có đủ tiền chữa bệnh, chị Kiều xuất viện về nhà dưỡng bệnh, nhờ ba mẹ ruột chăm sóc. Người thân của chị Kiều gia cảnh cũng khó khăn nên không có khả năng giúp chị chữa bệnh...

Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể ở xã Phú Ninh và xóm giềng đùm bọc giúp ít tiền để chị trang trải chi phí sinh hoạt và mua thuốc uống qua ngày.

Gia cảnh của chị Võ Thị Kiều rất đáng thương, mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ, hỗ trợ chị Kiều chi phí điều trị bệnh để sớm phục hồi sức khỏe. Mọi giúp đỡ xin liên hệ chị Võ Thị Kiều qua số điện thoại: 0353.320.948

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn