Cấp phát miễn phí hàng chục ngàn khăn và chai nước suối lạnh cho người tham gia giao thông

Cập nhật ngày: 08/02/2024 19:42:37

ĐTO – Những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và TP Hồng Ngự phối hợp với các Huyện, Thành đoàn cùng cấp triển khai mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” trên nhiều tuyến tỉnh lộ thuộc thuộc các huyện, thành phố khu vực biên giới của tỉnh.


Lực lượng Công an phát cấp phát khăn lạnh, nước suối miễn phí cho người tham gia giao thông

Theo đó, tại các “Trạm dừng chân nghĩa tình”, lực lượng Công an, đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã cấp phát miễn phí hàng chục ngàn khăn lạnh, chai nước suối lạnh và bánh ngọt cho người tham gia giao thông. Trong đó, chủ yếu là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ, TP. Hồ Chí Minh về quê đón Tết cổ truyển của dân tộc, nhưng phải đi qua một số tuyến đường thuộc địa phận tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt, tại một “Trạm dừng chân nghĩa tình” trên địa bàn huyện Tân Hồng còn tặng nón bảo hiểm (lấy nón cũ đổi nón mới) cho người tham gia giao thông nếu có nhu cầu.


Tặng nón bảo hiểm cho người tham gia giao tại một “Trạm dừng chân nghĩa tình” trên địa bàn huyện Tân Hồng

Anh Nguyễn Tuấn Khải ngụ huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết: “Tôi cùng vợ làm công nhân cho một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng may mặc xuất khẩu tại tỉnh Bình Dương. Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 nghỉ khá dài, vì thế tôi điều khiển xe mô tô chở vợ về quê. Do từ tỉnh An Giang đi Bình Dương rất nhiều lần, nên tôi biết một số tuyến đường tắt vừa nhanh lại không bị ùn tắc giao thông. Nhiều năm qua, khi về quê vào dịp tết Nguyên đán, tôi đều nhận khăn, suối lạnh miễn phí từ các “Trạm dừng chân nghĩa tình” này…”.

Theo Công an các địa phương, thông qua thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” góp phần đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, nhất là kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, người chết, người bị thương) trên địa bàn tỉnh.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn