Ấn tượng với Tuyến phố ẩm thực xoài TP Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 06/09/2023 10:37:43

ĐTO - Tuyến phố ẩm thực xoài TP Cao Lãnh - “Mango Food Street Cao Lãnh City” được tổ chức nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, tại Đường 26/3, Phường 1 vừa kết thúc (diễn ra từ ngày 2 - 4/9) để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Sự kiện vừa tạo không gian vui chơi, vừa góp phần nâng cao giá trị ngành hàng xoài Đồng Tháp.


Tuyến phố ẩm thực xoài TP Cao Lãnh được bố trí sát bờ hồ tạo ấn tượng thú vị với du khách


Bánh tráng xoài nướng được thực khách ưa chuộng

Tuyến phố ẩm thực xoài TP Cao Lãnh là mô hình thí điểm tuyến phố ẩm thực theo phong cách sáng tạo, phát huy tài nguyên bản địa đặc trưng. Được thiết kế với những kiot bán hàng nhiều màu sắc bắt mắt bên bờ hồ mát mẻ, tuyến phố ẩm thực xoài tạo được ấn tượng thú vị với du khách.


Thực khách thưởng thức món ăn tại Tuyến phố ẩm thực xoài

Tuyến phố quy tụ khoảng 20 gian hàng, hoạt động từ 16 - 22 giờ. Được đào tạo, tập huấn về chế biến món ăn, cùng với kinh nghiệm, sự sáng tạo và giá trị tài nguyên bản địa mang lại, các chủ gian hàng tại đây cho ra đời nhiều món ăn, nước uống từ xoài ấn tượng như: cà ri xoài, piza xoài, bánh bao xoài, bánh hoành thánh salad xoài, crepe xoài, trà sữa thạch xoài...


Tuyến phố ẩm thực xoài thu hút du khách đến tham quan, ăn uống


Bánh bao xoài


Pudding xoài

Tham gia sự kiện này, chủ gian hàng trà sữa Miki mong muốn giới thiệu với thực khách các món thạch từ xoài, pudding xoài, ponacotta xoài... Với sự mới lạ, các thức uống được người dân ủng hộ nồng nhiệt.

Em Lê Hồng Thái ngụ xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, cho biết: “Tuyến phố tạo điểm đến vui chơi cho mọi người trong những ngày nghỉ lễ. Điều em ấn tượng với tuyến phố ẩm thực xoài là có nhiều món ăn chế biến từ xoài rất độc đáo. Thông qua sự kiện này sẽ góp phần lan tỏa thêm những giá trị nông sản của quê hương”.


Các bạn trẻ rất yêu thích món trà sữa pudding xoài


Các bạn nhỏ thích thú chụp ảnh cùng mascot tại tuyến phố ẩm thực xoài


Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan (thứ 2 từ phải sang) tham quan, thưởng thức các món ăn được chế biến từ xoài (ảnh Việt Tiến)

Góp mặt tại tuyến phố ẩm thực xoài, chị Đoàn Ngọc Minh Thùy - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất tinh dầu Hương Đồng Tháp (TP Hồng Ngự ) mong muốn quảng bá sản phẩm mới được sản xuất từ lá xoài, miếng gỗ khuếch tán mùi hương hình trái xoài và các loại tinh dầu. “Tuyến phố ẩm thực được tổ chức rất ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho người dân đến tham quan TP Cao Lãnh, góp phần phát huy giá trị trái xoài thông qua văn hóa ẩm thực. Với sức hút độc đáo từ các món ăn chế biến từ xoài, tôi trải nghiệm gần hết các món ăn tại đây và đọng lại trong tôi là sự bắt mắt, mới lạ, ngon miệng... Tôi hy vọng tuyến đường này được tổ chức thường xuyên, đa dạng chủ đề về các sản phẩm nhằm tạo thêm sự trải nghiệm mới lạ cho du khách và phát huy tiềm năng nhiều ngành hàng thế mạnh khác của tỉnh...”, chị Đoàn Ngọc Minh Thùy chia sẻ.

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Thời gian qua, nhà vườn, hợp tác xã chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp khi đẩy mạnh sản xuất xoài theo hướng an toàn, hữu cơ, kết nối với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng thời, thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo như mô hình “Cây xoài nhà tôi”, áp dụng khoa học công nghệ vào chế biến, sản xuất xoài kết hợp với du lịch đã giúp ngành hàng xoài tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ. Từ những trợ lực đó, trái xoài Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn chinh phục cả người tiêu dùng nước ngoài như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu...

Hiện tại, toàn tỉnh có khoảng 14.000ha trồng xoài. Nhằm tạo đòn bẩy cho nông sản vươn ra thế giới, Đồng Tháp còn đẩy mạnh khuyến khích, hỗ trợ, giám sát các tổ chức, cá nhân đăng ký mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói. Hiện toàn tỉnh có 293 mã số vùng trồng xoài với diện tích 8.181,94ha phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu...

Y DU

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn