Mở đòn bánh tét dài 6m

Cập nhật ngày: 10/02/2024 11:43:14

ĐTO - Sáng ngày 10/2 (nhằm ngày mùng 1 Tết), Công ty TNHH MTV Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) tổ chức Lễ mở đòn bánh tét. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Lấp Vò; xã Long Hưng A và đông đảo người dân, du khách.


Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam và đại biểu thực hiện nghi thức mở đòn bánh tét

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam và đại biểu thực hiện nghi thức mở đòn bánh tét. Đòn bánh tét có chiều dài 6m, đường kính 2m. Vỏ bên ngoài của đòn bánh tét làm bằng sắt và được buộc bằng dây thừng. Bên trong đòn bánh tét chứa 2.024 đòn bánh tét nhỏ (ý nghĩa chào mừng năm 2024). Các đòn bánh nhỏ được gói từ các nguyên liệu truyền thống như: lá chuối, nếp, chuối, đậu xanh. Sau khi mở đòn bánh tét lớn, các đòn bánh tét nhỏ được trao tặng cho người dân, du khách đến tham quan Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam.


Những đòn bánh tét nhỏ được tặng cho người dân, du khách

Đây là sản phẩm được Công ty TNHH MTV Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam thực hiện nhằm chào mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, đồng thời giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống ngày Tết và tạo không khí vui tươi trong ngày đầu Xuân ấm áp.

MỸ XUYÊN

 

Gửi bình luận của bạn