“Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”

Cập nhật ngày: 02/12/2022 05:41:52

ĐTO - Đó là thông điệp của kế hoạch thực hiện Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2023 do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh vừa ban hành.


Ảnh minh họa

Chiến dịch diễn ra trong 2 tháng (từ ngày 25/12/2022 -  25/2/2023), với chỉ tiêu toàn tỉnh vận động ít nhất 3.000 người đăng ký HMTN, đạt khoảng 2.740 đơn vị máu. Riêng, Ngày hội Xuân hồng năm 2023 tổ chức tại cấp tỉnh, thực hiện vận động ít nhất 400 người đăng ký HMTN; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các sở, ban, ngành tỉnh và các công ty, xí nghiệp trong toàn tỉnh tham gia HMTN; vận động ít nhất 240 người hiến máu dự bị; huy động 400 tình nguyện viên tham gia vận động HMTN; mỗi huyện, thành phố vận động có ít nhất 20 người HMTN dự bị để sẵn sàng hiến máu trong những ngày Tết Nguyên đán năm 2023 khi có yêu cầu.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh chủ trì, phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh, Ban Chỉ đạo HMTN cấp huyện và đơn vị liên quan tổ chức thực hiện kế hoạch; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông trong việc thông tin, tuyên truyền về HMTN trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động truyền thông cấp tỉnh; mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng thực hiện kế hoạch...

Kế hoạch nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực hưởng ứng tham gia HMTN trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người” vào dịp đầu Xuân mới.

THÀNH NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn