Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh khóa VIII

Cập nhật ngày: 26/07/2012 16:00:05

Hội nghị đã bầu bổ sung 5 ủy viên BCH và 3 ủy viên BTV Liên đoàn lao động tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2008 - 2013) và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2012.

6 tháng đầu năm, hoạt động các cấp công đoàn có sự chuyển biến tích cực, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tham gia, nhất là các cấp công đoàn thực hiện tốt “Tháng công nhân” năm 2012, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ đã mang lại ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khuyến khích CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác. Đồng thời thực hiện tốt việc giám sát điều chỉnh mức lương tối thiểu cho người lao động, nắm bắt và kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động, hạn chế các vụ ngừng việc tập thể, đình công, lãn công trong doanh nghiệp.


Trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 3 tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm, bằng nguồn vốn đóng góp của CNVCLĐ và nguồn hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, Công đoàn các cấp đã thăm và tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo ở các địa phương trong tỉnh với số tiền trị giá gần 800 triệu đồng và vận động xây dựng 3 căn nhà cho hộ nghèo ở xã Hòa An (thành phố Cao Lãnh), mỗi căn nhà trị giá 25 triệu đồng. Quỹ tấm lòng vàng và chương trình xây dựng “Mái ấm công đoàn” ngày càng phát huy hiệu quả, 6 tháng đầu năm vận động CNVCLĐ đóng góp trên 2,8 tỷ đồng và đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 73 căn nhà...


Qũy tấm lòng vàng Công đoàn Đồng Tháp trao quà cho
hộ nghèo xã Hòa An (thành phố Cao Lãnh)

6 tháng cuối năm, các cấp Công đoàn tiếp tục chỉ đạo tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động ở các doanh nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho CNVCLĐ...

Dịp này, các tập thể, cá nhân đạt thành xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng công nhân, phong trào thi đua và đóng góp chương trình Mái ấm công đoàn năm 2012.

Mai Thảo

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn