Ông Lưu Tấn Tài nhiệt tình với công tác giữ gìn an ninh Tổ quốc

Cập nhật ngày: 03/12/2022 05:36:24

ĐTO - Ngoài đảm nhận vai trò Chi hội Trưởng Hội Người cao tuổi, ông Lưu Tấn Tài (78 tuổi) ở ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình còn là cộng tác viên dân số, Chi hội trưởng nông dân, Ban nhân dân ấp. Tất cả các công việc này đều có thâm niên trên 10 năm... Công việc nhiều nhưng ông luôn sắp xếp hợp lý và tích cực tham dự các cuộc họp tổ, hội, các buổi hòa giải, tuyên truyền tại các ấp, xã.


Ông Lưu Tấn Tài

Địa bàn ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, thời gian qua diễn biến phức tạp về tình hình trộm cắp tài sản, thanh thiếu niên tụ tập đánh nhau, sử dụng trái phép chất ma túy, với vai trò Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi, ông Tài đã cùng với các tổ chức chính trị - xã hội địa phương, Công an xã tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, tránh xa tệ nạn xã hội, nâng cao cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm... Từ năm 2016 - 2021, ông tham gia tuyên truyền phòng, chống tội phạm 12 cuộc, bản thân trực tiếp cung cấp cho Công an xã giải quyết 8 tin về an ninh trật tự trên địa bàn ấp.

Đại úy Đoàn Thanh Thắng - Phó Trưởng Công an xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình nhận xét: “Thời gian qua, chú Tài rất tích cực trong phòng, chống tội phạm, đã cung cấp nhiều tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhiều đối tượng có hành vi vi phạm ở địa bàn. Chú đã phát hiện nhiều đối tượng lạ đến địa phương và kịp thời thông tin cho Công an xã ngăn ngừa, bắt, xử lý nhiều đối tượng từ địa phương khác đến hoạt động phạm tội trên địa bàn”.

Tham gia Hội Người cao tuổi 12 năm, không có lương, công việc cộng tác viên Trạm y tế cộng tác viên dân số, Chi hội Trưởng nông dân, mỗi công việc lương chỉ trên 500 ngàn đồng. Dù vậy, ông Tài vẫn tích cực tham gia và sắp xếp công việc hợp lý, nên hầu hết các nhiệm vụ được giao ông đều hoàn thành.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thời gian qua, ông Lưu Tấn Tài được các cấp, UBND, Công an tỉnh khen thưởng gần 20 Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở, có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

NGỌC HÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn