Đảng viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 08/11/2013 05:11:37

Hơn 2 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò) đã đóng góp gần 5 tỷ đồng để đầu tư nhiều công trình dân sinh, nhất là hệ thống đê bao kết hợp giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tân Khánh Trung.


Cầu Cồn Ông được xây dựng từ số tiền đóng góp của gia đình
đảng viên Thái Văn Ngài (đã qua đời)

Để tạo được sự đồng thuận cao trong dân, đảng viên sống trên địa bàn xã luôn tiên phong trong các công trình, phần việc để làm gương. Điển hình như đồng chí Ngô Minh Lý - đảng viên chi bộ ấp Hưng Hòa, xã Tân Khánh Trung hiến khoảng 150m2 đất và tích cực vận động người dân hiến đất, cây ăn trái và vật kiến trúc để mở rộng tuyến đường Cồn Ông; đồng chí Thái Minh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Tân Khánh Trung đóng góp toàn bộ số tiền phúng điếu cụ Thái Văn Ngài (cha đồng chí Tân) để xây dựng cầu Cồn Ông với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Nhờ sự tiên phong, gương mẫu của đảng viên nên người dân tin tưởng và nhiệt tình hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Đang trong thời điểm đẩy mạnh XDNTM nên nhiệm vụ được giao cho các chi bộ trên địa bàn xã gắn với những tiêu chí XDNTM. Theo đó, công tác giảm nghèo là chỉ tiêu được chi bộ ấp Hưng Hòa chú trọng. Mỗi đảng viên được giao kèm cặp giúp đỡ 5 hộ nghèo. Hàng tháng, đảng viên có báo cáo tình hình giúp đỡ. Cuối năm, việc đánh giá chất lượng đảng viên căn cứ vào số lượng hộ thoát nghèo. Năm 2013, toàn ấp Hưng Hòa có 11 hộ thoát nghèo. Ngoài sự nỗ lực vươn lên của các hộ gia đình thì đảng viên cũng đóng góp không nhỏ trong kết quả này.

Đồng chí Đào Hoàng Sơn - Phó Bí thư chi bộ ấp Hưng Hòa chia sẻ: “Ngoài kèm cặp và giúp đỡ hộ nghèo trong ấp thì hiện chi bộ không có đảng viên thuộc diện nghèo hay cận nghèo. Riêng năm 2011, chi bộ có 1 đảng viên nghèo, chúng tôi đã tạo điều kiện làm ăn cho đồng chí bằng cách không giao nhiệm vụ mà chỉ yêu cầu tập trung làm kinh tế để vươn lên thoát nghèo”. Cùng với tiêu chí về tỷ lệ hộ nghèo và giao thông, chi bộ ấp Hưng Hòa còn có nhiều đóng góp trong thực hiện tiêu chí liên quan đến môi trường. Tất cả đảng viên trong ấp phải tiên phong xây dựng đời sống văn hóa, làm hàng rào, cột cờ đúng chuẩn. Đảng viên làm tốt được tuyên dương, làm không tốt sẽ bị phê bình và có đánh giá vào cuối năm.

Ông Ngô Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Khánh Trung cho biết, XDNTM mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó vai trò của cán bộ, đảng viên rất quan trọng. Cán bộ, đảng viên có gương mẫu thì dân mới noi theo. Vì vậy vai trò đảng viên trong XDNTM luôn được chúng tôi chú trọng và đề cao. Tuy không là xã điểm nhưng đến nay Tân Khánh Trung đã đạt 11/19 tiêu chí XDNTM.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn