Chi bộ Trường THCS Bình Thành

Lãnh đạo có hiệu quả việc nâng cao chất lượng dạy và học

Cập nhật ngày: 06/11/2013 06:09:21

Chi bộ Trường THCS Bình Thành, xã Bình Thành (Thanh Bình) có 34 đảng viên, chiếm trên 51% tổng số cán bộ, giáo viên (CBGV) toàn trường. Xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt công tác giảng dạy, chi bộ Trường THCS Bình Thành đã lãnh đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh, đoàn kết nội bộ và thường xuyên giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng cho đội ngũ CBGV. Đồng thời chi bộ luôn chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực, sức chiến đấu của mỗi cán bộ, đảng viên.


Trường THCS Bình Thành phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2013

Theo đồng chí Lâm Bảo Hoàng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, công tác bồi dưỡng quần chúng, tạo nguồn phát triển Đảng được chi bộ chú trọng thực hiện. Trong nhiệm kỳ qua (2010 -2012), chi bộ kết nạp 5 đảng viên mới, đạt trên 166% kế hoạch. Chi bộ cùng với Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện để các giáo viên thể hiện khả năng, bản lĩnh của mình. Những đảng viên có kinh nghiệm được phân công giúp đỡ, hướng dẫn, định hướng tư tưởng để mỗi giáo viên có hướng phấn đấu trong sự nghiệp cũng như xác định động cơ vào Đảng đúng đắn. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, nhà trường thường xuyên có sự đổi mới trong công tác quản lý, điều hành theo hướng năng động, chặt chẽ và nghiêm túc.

Nhờ đó, hàng năm trường có 100% CBGV hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên. Tính đến nay, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 75% trên chuẩn; 15 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 25 giáo viên giỏi cấp huyện, còn lại là giáo viên giỏi cấp trường. Chất lượng giáo dục nhà trường nâng lên rõ rệt, được các phụ huynh tin tưởng, đánh giá cao. Hàng năm, học sinh (HS) lên lớp thẳng đạt hơn 97%; được công nhận tốt nghiệp THCS gần 100%. Trong năm học 2012- 2013, HS có học lực khá, giỏi chiếm hơn 65% (trên 520 HS), tăng gần 21% so với năm học trước; 72 em đạt HS giỏi cấp huyện và 10 em đạt HS giỏi cấp tỉnh (tăng hơn năm học 2011 - 2012 là 40 HS). Tỷ lệ HS yếu, kém giảm còn 2,8%. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng công tác dạy và học, các phong trào xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được chú trọng đẩy mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Với những thành tích trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cũng như nhiều hoạt động khác, từ năm 2008 đến nay, chi bộ Trường THCS Bình Thành đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học... Đồng chí Lâm Bảo Hoàng cho biết thêm, phát huy những kết quả đã đạt được, với những mục tiêu, phương hướng cụ thể, chi bộ nhà trường vẫn đang quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong việc lãnh đạo công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục đóng góp vào thành tích chung trong sự nghiệp “trồng người” của ngành giáo dục.

Nhựt An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn