Chiến dịch tiêm vắn-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi từ tháng 4 năm 2022

Cập nhật ngày: 17/04/2022 16:48:16

ĐTO – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu vừa ký ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi từ tháng 4/2022 và hoàn thành trong quý II năm 2022. Đối tượng tiêm là tất cả trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh. Dự kiến 95% trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm là 169.158 trẻ. Dự kiến số lượng vắc-xin tiêm đủ 2 mũi là 338.316 liều.


Tỉnh đã tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt mục tiêu đề ra, tiến tới tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

Việc tổ chức tiêm vắc-xin theo chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học. Theo đó, đối với trẻ đi học tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch. Triển khai trước cho nhóm tuổi học sinh THCS và nhóm học sinh tiểu học, lần lượt từ khối lớp 6 đến khối tiểu học, sau đó sẽ triển khai đến học sinh trường mầm non (khối lớp lá).

Đối với trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND huyện, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền, trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện và các trường hợp vượt khả năng khác, Trung tâm Y tế huyện, thành phố lập danh sách trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi để tiêm tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh. Loại vắc-xin được sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp liên quan triển khai thực hiện kế hoạch nói trên; tổ chức tiêm vắc-xin kịp thời, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc-xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc-xin; theo dõi, báo cáo UBND tỉnh xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tiến Đạt

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn