Khám, chữa bệnh cho người bệnh Covid-19 được quản lý, theo dõi cách ly tại nhà

Cập nhật ngày: 26/03/2022 06:09:09

ĐTO - Sở Y tế vừa đề nghị các bệnh viện, Bệnh xá Công an, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân công nhân viên y tế tổ chức khám, chữa bệnh cho người bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trường hợp người bệnh Covid-19 đủ điều kiện theo dõi cách ly, quản lý sức khỏe tại nhà, nếu có chỉ định sử dụng thuốc Molnupiravir, thực hiện việc kê toa, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc theo quy định của Bộ Y tế; hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế theo quy định.

Trung tâm y tế các huyện, thành phố thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân công nhân viên y tế tổ chức khám, chữa bệnh cho người bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Thực hiện phân bổ nguồn thuốc Molnupiravir được Bộ Y tế cấp cho các Trạm y tế để cấp phát cho các đối tượng người bệnh Covid-19 có chỉ định sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp người bệnh Covid-19 được quản lý, theo dõi cách ly tại nhà có chỉ định dùng thuốc Molnupiravir nhưng nguồn thuốc cấp phát đã hết thì các đơn vị thực hiện khám, chữa bệnh và kê đơn cho người bệnh theo quy định tại Điều 2 Thông tư số 52/2017/TT-BYT.

Đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế thực hiện việc tiếp nhận thông tin phản hồi từ người bệnh Covid-19, hướng dẫn, tư vấn việc sử dụng thuốc điều trị, kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh Covid-19 quản lý tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn