Khám chữa bệnh y học cổ truyền miễn phí tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Cập nhật ngày: 14/08/2013 05:32:07

Được sự cho phép của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Hội Đông y tỉnh Đồng Tháp đã bố trí nơi khám bệnh, chữa bệnh và bốc thuốc miễn phí cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh từ hơn 1 năm nay trong Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Mỗi ngày có từ 7-9 lương y, nhân viên đã qua đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phục vụ khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền cho hơn 40 bệnh nhân như: bắt mạch, đo huyết áp, châm cứu, giác hơi, bấm nguyệt, phát thuốc đông dược miễn phí cho bệnh nhân, chủ yếu về khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa...

Ngoài kê toa, cấp thuốc, các lương y còn hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc để cải thiện sức khỏe, giúp người dân phát hiện và điều trị kịp thời các chứng bệnh mắc phải. Nguồn dược liệu đa số do nhân dân hỗ trợ, Hội Đông y tỉnh chỉ mua một số loại thuốc quý, không trồng hoặc mọc hoang ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là hoạt động xã hội hóa việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt nhằm đạt mục tiêu của chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh là tái hiện hình ảnh, hoạt động yêu thương người của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian hoạt động cách mạng ở làng Hòa An xưa.

Phương Nga

Gửi bình luận của bạn