Bạn đọc viết:

Nét đẹp đời thường

Cập nhật ngày: 27/02/2014 05:57:05

Mẹ tôi năm nay đã 93 tuổi, việc đau ốm thường xuyên là không thể tránh được.

Hơn 3 năm qua, mẹ tôi phải thường xuyên nhập viện vì tăng huyết áp, hen phế quản, thiếu máu não, hở van tim… Chúng tôi thường đưa mẹ đến bệnh viện để điều trị. Hay đau yếu, nằm bệnh viện thường xuyên nên mẹ tôi không thể tránh khỏi tâm lý bực bội, khó chịu của người già. Mẹ rất sợ đi bệnh viện, dù có khi tình trạng sức khỏe rất yếu nhưng vẫn chỉ muốn được chăm sóc ở nhà. Điều đó làm gia đình chúng tôi rất lo lắng.

Từ khi có Bệnh viện Thái Hòa (ở địa chỉ số 1, đường Lê Thị Riêng, Tp Cao lãnh, Đồng Tháp) thành lập đi vào hoạt động, gia đình tôi thuyết phục mẹ nhập viện điều trị ở đây.

Trong năm 2013, mẹ tôi đã 3 lần phải nhập viện điều trị ở Thái Hòa và lần nào mẹ cũng khen ngợi hết lời. Không chỉ hài lòng với dịch vụ chăm sóc và điều kiện phục vụ tiện nghi, mẹ tôi còn ấn tượng phong cách tiếp cận bệnh nhân rất tận tình chu đáo. Tại bệnh viện này, từ bác sĩ, điều dưỡng đến nhân viên hộ lý đều rất ân cần thăm hỏi, tiếp xúc dịu dàng làm mẹ tôi cảm thấy như được con cháu trong nhà chăm sóc. Mẹ tôi rất vui và không còn sợ đi bệnh viện nữa.

Trong lần nhập viện mới nhất, ngày 8/12/2013, mẹ tôi bị nhồi máu cơ tim, sức khỏe rất nguy kịch. Rất may, bệnh viện Thái Hòa có dịch vụ xe đưa rước tận nhà, chúng tôi chỉ điện thoại đăng ký với bệnh viện, 30 phút sau khi liên lạc, mẹ tôi được nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Hiện tại mẹ đã qua cơn nguy kịch và đã hồi phục rất tốt.

Chúng tôi vô cùng cảm phục tay nghề cùng tình cảm thân thiện của các bác sĩ, các em điều dưỡng, các chị hộ lý đã tận tình chăm sóc cho mẹ tôi trong thời gian đươc điều trị ở bệnh viện Thái Hòa. Thật không đủ lời để khen ngợi phong cách phục vụ ở đây; không riêng một bác sĩ hay điều dưỡng nào mà cả tập thể ở đây đều rất vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình. Thật khó thấy điều này ở nhiều bệnh viện khác, nơi mà áp lực công việc luôn cao.

Tôi nghĩ, đây là một nét đẹp đời thường thật đáng trân trọng. Gia đình chúng tôi xin thành thật gởi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tập thể lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên phục vụ của Bệnh viện Thái Hòa; riêng gởi đến bác sĩ Nguyễn Quốc Dũng, bác sĩ Phạm Huy Trí và các điều dưỡng khoa nội trú bệnh tầng 2 lời cám ơn chân thành nhất.

(Trần thị Xuân Mai, sinh năm 1958, Tiểu thương chợ Cao Lãnh, Tp Cao Lãnh, ĐT, là con gái của bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, ngụ tại Thị trấn Mỹ Thọ huyện Cao Lãnh, sinh năm 1921, là bệnh nhân thường xuyên nhập viện ở Bệnh viện Thái Hòa)

Thanh Phan phanthanh120689@gmail.com

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn