Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan dự họp mặt Ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Cập nhật ngày: 19/11/2019 15:56:18

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) cùng thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu, TP.Sa Đéc.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ về cách dạy, cách học trong thế kỷ XXI

Trong không khí thân mật, thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu và các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

Từ câu chuyện trong quyển sách Cách dạy - Cách học - Cách sống trong thế kỷ XXI của nhóm tác giả gồm Tiến sĩ người Nhật Daisaku Ikeda và hai triết gia nổi tiếng người Mỹ - Jim Garrison và Larry Hickman, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đặt niềm tin và kỳ vọng đến các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường cần không ngừng học hỏi, phát triển, sáng tạo các giá trị và có những suy nghĩ táo bạo bắt kịp xu thế chuyển động của thế giới để trở thành công dân toàn cầu hóa của thế kỷ XXI. Chính những kiến thức, kỹ năng và thái độ trong mọi công việc sẽ quyết định sự thành công của một con người.

Dịp này, Nhà giáo ưu tú Nhâm Thị Tư - cựu giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã đến thăm cựu giáo chức Nguyễn Văn Mốt (80 tuổi, ngụ khóm Tân Hòa, phường An Hòa, TP.Sa Đéc).

Nghỉ hưu từ năm 2000 nhưng thầy Nguyễn Văn Mốt vẫn hăng say và nhiệt huyết với công việc giúp đỡ người nghèo và học sinh. Thầy được địa phương tín nhiệm giao giữ nhiều chức vụ như: Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Trưởng Ban điều hành Bếp ăn tình thương Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Phó Trưởng ban Quản lý Nhà hỏa táng Từ thiện Sa Đéc... Ngoài ra, thầy Mốt còn đứng ra vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí hoạt động của Bếp ăn khuyến học cho học sinh nghèo và người bán vé số mưu sinh, Tủ sách khuyến học, Gian hàng quần áo từ thiện với phương châm “Ai dư cho, ai thiếu nhận, hoàn toàn miễn phí”.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn