Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh các khối lớp cấp Tiểu học, THCS, THPT vào học

Cập nhật ngày: 29/04/2020 19:14:05

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200430054047giaoducc304.mp4

ĐTO - Chiều ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công việc chuẩn bị cho học sinh, học viên đi học trở lại. Tham dự họp có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành, các phòng chuyên môn, trưởng phòng, phó phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các  trường THPT, THCS, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn.


Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (bìa trái) triển khai công việc 
chuẩn bị cho học sinh, học viên đi học trở lại

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT triển khai, phổ biến công tác chuyên môn dự kiến trong thời gian tới đối với các khối lớp THCS, THPT (đi học trở lại từ ngày 4/5) và HS mầm non, tiểu học (đi học trở lại từ ngày 11/5). Công tác chuẩn bị cho tất cả HS THCS, THPT, mầm non, tiểu học đi học trở lại đảm bảo thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các đơn vị trường đảm bảo công tác vệ sinh, khử trùng, thực hiện giãn cách HS sau khi các em đi học, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị trường sắp xếp, giãn cách HS, chia HS ra, bố trí lệch ca, lệnh giờ tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị. Đối với cấp THCS ưu tiên cho HS khối 9, THPT ưu tiên HS khối lớp 12 tạo mọi điều kiện tốt nhất, tận dụng các phòng học tạm, phòng chức năng; kết hợp hình thức học trực tuyến, trực tiếp để HS học tập.


Học sinh các điểm trường tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt khi đến lớp

Các đơn vị trường xây dựng lại phương pháp học tập theo hướng chuyên đề, điều chỉnh lại chương trình; sắp xếp lại thời khóa biểu. Hiệu trưởng các trường giám sát chặt chẽ việc dạy và học online. Không tổ chức dạy 2 buổi/ngày, không tổ chức chào cờ đầu tuần, không tổ chức dạy tăng cường tiếng Anh. Đối với chương trình chi tiết các môn học, thời gian kiểm tra, kết thúc học kỳ Sở GD&ĐT sẽ có các hướng dẫn kịp thời. Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố sẽ phối hợp với các trường, chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy và học cho phù hợp, chọn kế hoạch cốt lõi, trọng tâm, giảng dạy cho HS.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị trường, phòng GD&ĐT đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn trong công tác dạy và học theo chỉ đạo trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 như cự li cách giãn HS, giờ dạy cho GV, việc ôn tập, hệ thống kiến thức cho HS các khối lớp.


Học sinh phải thường xuyên rửa tay phòng, ngừa dịch bệnh khi đi học trở lại

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng trong thời điểm hiện nay, toàn ngành quyết tâm vượt qua khó khăn, đảm bảo chất lượng GD; vận dụng linh hoạt các phương pháp học phù hợp, kết hợp trực tuyến và online trong hoạt động chuyên môn. Thực hiện đúng quy định giãn, giảm theo khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo các đơn vị cần phát huy vai trò sáng tạo, chủ động, linh hoạt trong công tác quản lý, điều hành, sắp xếp hoạt động dạy và học trong nhà trường. Sở GD&ĐT biểu dương nỗ lực vượt khó của đơn vị trường, cán bộ, giáo viên trong những ngày qua, trên tinh thần đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, HS, học viên Đồng Tháp sẽ nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn