Lãnh đạo tỉnh thăm doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lai Vung, Lấp Vò

Cập nhật ngày: 12/02/2020 08:14:35

ĐTO - Ngày 11/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở, ngành tỉnh có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Lương thực Phương Đông (huyện Lai Vung) và Công ty TNHH Phát Tài (huyện Lấp Vò).


Phó Ch
ủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty TNHH Lương thực Phương Đông (huyện Lai Vung)

Là công ty hoạt động từ năm 2013, Công ty TNHH Lương thực Phương Đông (huyện Lai Vung) là liên doanh giữa Tổng Công ty Lương thực miền Bắc với Tập đoàn Louis Dreyfus trong lĩnh vực kinh doanh gạo. Trong 2 năm trở lại đây, tình hình xuất khẩu gạo của đơn vị đạt doanh số hơn 2.000 tỷ đồng, với sản lượng hơn 120 ngàn tấn. Thị trường xuất khẩu chủ yếu sang Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Philipines, châu Phi... Hiện tại, đơn vị cũng đảm bảo việc làm cho đội ngũ lao động thường xuyên gần 200 người.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Lương thực Phương Đông đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về hỗ trợ trong khâu liên kết lúa gạo; hỗ trợ về giá cả lúa gạo. Đồng thời, đơn vị cũng phản ánh vẫn còn gặp khó khăn về tìm kiếm nguồn nước sạch.

Qua trình bày của Công ty TNHH Lương thực Phương Đông, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự hoạt động của đơn vị trong công tác xuất khẩu gạo thời gian qua. Đồng thời, biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị về tiêu thụ sản phẩm; nâng cao giá trị xuất khẩu; tìm kiếm mở rộng thị trường xuất khẩu gạo.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu, trong thời gian tới, để tạo sự gần gũi hơn giữa địa phương và doanh nghiệp, lãnh đạo huyện và sở, ngành phải có sự chủ động, phối hợp và nên có kênh trao đổi thông tin để nắm tình hình trật tự an toàn xã hội, lao động, xuất khẩu của đơn vị. Cùng với đó, địa phương phải là cầu nối để hỗ trợ đơn vị trong việc nâng cao giá trị xuất khẩu...


Phó Ch
ủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thăm Công ty TNHH Phát Tài (huyện Lấp Vò)

Tại Công ty TNHH Phát Tài (huyện Lấp Vò), theo đại diện doanh nghiệp, trong năm 2019, doanh số của đơn vị đạt hơn 2.400 tỷ đồng. Trong đó, sản lượng xuất khẩu gạo trực tiếp hơn 60 ngàn tấn, tập trung vào thị trường các nước như: Philippines, châu Phi, các nước Đông Nam Á, Châu Âu... Ngoài ra, trong năm 2019, sản lượng gạo đơn vị cung ứng nội địa, ủy thác hơn 200 ngàn tấn.

Sau khi lắng nghe những trình bày từ phía doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong giữ vững kim ngạch xuất khẩu. Để hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch khẳng định chính quyền tỉnh Đồng Tháp luôn kiến tạo và quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn