Toàn tỉnh có 1.310 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Cập nhật ngày: 02/08/2019 05:46:46

ĐTO - Sáng ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác đưa lao động (LĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019. Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), UBND, Phòng LĐ – TB&XH các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Tính đến thời điểm cuối tháng 7/2019, toàn tỉnh có 1.310 LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia với các ngành nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, cơ khí, chế biến thủy sản, may mặc, điện tử... Nhiều địa phương thực hiện đạt kết quả cao so với các chỉ tiêu được giao như huyện Tam Nông, Lai Vung, Tháp Mười, Cao Lãnh, Thanh Bình. Tại cuộc họp, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, vận động, sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể, người dân, đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các ngành tiếp tục có sự quản lý đối với các chế độ, chính sách, người LĐ tham gia chương trình. Tiếp tục mang đến những cơ hội cho người LĐ, trong những tháng cuối năm, các nghiệp đoàn, công ty tuyển dụng có nhu cầu tuyển gần 1.000 LĐ làm việc tại Nhật Bản với đơn hàng đóng gói, chế biến thực phẩm; đơn hàng sắp xếp hàng hóa, hành lý sân bay, in ấn, địa chất...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dương cho rằng, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện kế hoạch, chú trọng đào tạo, chất lượng đào tạo, sự phân công LĐ, năng lực, tác phong làm việc, tận dụng tốt các cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao, ổn định, cải thiện kinh tế, đời sống LĐ, người dân nông thôn. Các ngành chủ động giải quyết những khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp người LĐ tiếp cận với các cơ hội việc làm ở nước ngoài theo hợp đồng.

C.Phương

 

Gửi bình luận của bạn