Chị Nguyễn Thị Kiều Loan luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc

Cập nhật ngày: 06/12/2022 13:14:21

http://baodongthap.com.vn/database/video/20221206011519dt3-5.mp3

 

ĐTO - Với hơn 10 năm gắn bó với hoạt động phong trào phụ nữ, chị Nguyễn Thị Kiều Loan - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bình Thạnh, TP Hồng Ngự luôn tận tụy, hết lòng với công việc, nhất là xây dựng phong trào học tập và làm theo gương Bác.


Chị Nguyễn Thị Kiều Loan đến nhà thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ

Trong vai trò là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Loan đã tham mưu với Hội LHPN xã thành lập mô hình “Hùn vốn tiết kiệm theo gương Bác” giúp hội viên trang trải cuộc sống gia đình; mô hình “Hùn vốn mua bảo hiểm y tế” nhằm giúp cho nhiều chị em mua thẻ bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe. Chị Loan chia sẻ: “Trong công tác Hội, tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò tham mưu để cụ thể hóa từng nhiệm vụ cũng như chủ động tích cực trong công việc, nhất là thực hiện các mô hình phù hợp với các chị em nhằm phát triển kinh tế gia đình, qua đó tập hợp được các hội viên vào Hội nhiều hơn”.

Chị Loan còn phối hợp cùng các Chi hội Phụ nữ ấp khảo sát nắm nhu cầu việc làm và mở nhiều lớp dạy nghề như đan ghế nhựa, đan lục bình cho hàng trăm chị em tham gia. Qua đó, các hội viên có việc làm, thu nhập khoảng 2 triệu đồng/tháng. Chị Bùi Thị Hồng - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh cho biết: “Tính tình chị Loan hòa đồng, nhã nhặn với chị em, trong công việc luôn nhiệt tình, năng động, sáng tạo và giúp đỡ nhiều hội viên phụ nữ”. Từ các nguồn vốn hỗ trợ khác nhau, chị Loan đã tham mưu, xem xét cho khoảng 630 chị em vay vốn với số tiền gần 4,5 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, mua bán nhằm góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Ông Phạm Hồng Hảo - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Thạnh cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Loan luôn năng nổ trong công việc, tham mưu tốt cho Hội LHPN xã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Đồng chí Loan đề xuất triển khai các mô hình mới, đồng thời duy trì, phát triển nhân rộng các mô hình hiệu quả thiết thực. Trong đó, có mô hình “Biến rác thải thành tiền” đã cất nhiều nhà rác đặt tại điểm trường mẫu giáo để cho học sinh phân loại rác, bỏ chai nhựa vào nhà rác nhằm giúp các em nhận thức được tác hại của rác thải nhựa và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình này được phát triển, nhân rộng ra các điểm trường trên địa bàn xã”.

Với những kết quả đạt được trong công tác, năm 2021, chị Nguyễn Thị Kiều Loan được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và UBND TP Hồng Ngự tặng Giấy khen vì “Có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn