Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 16/12/2022 05:23:13

ĐTO - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp trao tặng học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 12 triệu đồng cho em Lê Nguyễn Quốc Trung ngụ khóm Mỹ Thiện, Phường 3. Suất học bổng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, Chi nhánh Đồng Tháp tài trợ.


Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Lê Nguyễn Quốc Trung

Hiện, Quốc Trung là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Đồng Tháp. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có 4 người, cha mẹ ly hôn, hiện em sống với ông bà ngoại, ông ngoại đã 91 tuổi, bà ngoại 61 tuổi, bệnh nặng, em trai học lớp 9. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, từ năm 2020 đến nay, gia đình không liên lạc được với mẹ của em, mẹ em cũng không gửi tiền chu cấp cho 2 anh em như trước đây, mọi chi phí trong gia đình nhờ vào sự giúp đỡ của UBND Phường 3 và những nhà hảo tâm. Kinh tế gia đình hiện rất khó khăn, không còn khả năng lo cho em đi học tiếp. Bản thân em Trung luôn phấn đấu học tập, hòa đồng với mọi người, được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học, em phải đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày.

Nhằm tạo điều kiện và động lực cho em Quốc Trung yên tâm học tập, ngoài sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, Chi nhánh Đồng Tháp, Quốc Trung còn nhận thêm số tiền 10,6 triệu đồng từ các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy, UBND xã, bạn xem đài, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ.

Thủy Loan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn