Hội nghị triển khai công tác thi hành án năm 2015

Cập nhật ngày: 27/12/2014 16:01:14

Sáng ngày 27/12/2014, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và triển khai công tác thi hành án năm 2015. Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2014, phong trào thi đua tổ chức thi hành án dân sự được triển khai quyết liệt với sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, công chức và chấp hành viên trong ngành, từ đó phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Ngành thi hành án toàn tỉnh thụ lý gần 18.796 việc, trong đó số việc có điều kiện thi hành chiếm 88,6% và đã thi hành xong gần 15.500 việc, đạt tỷ lệ gần 93%. Về tiền thụ lý trên 1.117 tỷ đồng, qua phân loại có trên 726 tỷ đồng có điều kiện thi hành và đã thi hành được hơn 642 tỷ đồng.

 
Chủ tịnh UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân và tập thể tại hội nghị

Công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cũng được ngành thi hành án của tỉnh thực hiện tốt, giải quyết kịp thời, đúng quy định và không có điểm nóng làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Trong năm 2015, ngành thi hành án tỉnh sẽ đẩy mạnh các hoạt động thi đua. Trong đó, đối với hoạt động thi đua tổ chức thi hành án dân sự, toàn tỉnh phấn đấu thi hành xong đạt trên 90% việc và 81% tiền trong số việc có điều kiện giải quyết; phấn đấu giảm 3% số việc chuyển kỳ sau.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã biểu dương thành tích mà cán bộ, công chức ngành thi hành án của tỉnh đạt được trong năm 2014, đồng thời yêu cầu trong năm 2015 ngành thi hành án tỉnh cần khắc phục hạn chế, yếu kém; tăng cường công tác bồi dưỡng đạo đức cho cán bộ, viên chức trong toàn ngành để thực thi nhiệm vụ, không chạy theo thành tích trong tổ chức thi hành án;…

Dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân của ngành thi hành án tỉnh được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và 2 tập thể, 2 cá nhân khác được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiều năm liền.

Phú Thuận

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn